Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 1646
  • Trong tuần: 16407
  • Tất cả: 1038342
Lượt xem: 348
Đài phát thanh Xuân Trường tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)
Sáng ngày 20/6/2018, Đài phát thanh Xuân Trường tổ chức gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng nguyên là lãnh đạo, cán bộ của Đài phát thanh huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo, viên chức Đài phát thanh huyện; đ/c Trưởng đài và nhân viên Đài truyền thanh các xã, thị trấn.
Trong những năm qua, những người làm công tác phát thanh - truyền thanh - truyền hình huyện Xuân Trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, từng bước trưởng thành, bắt kịp nhịp sống và bước đi của toàn Đảng, toàn dân huyện nhà, đã có những đóng góp thiết thực vào thành công chung của huyện, của các địa phương trong công cuộc đổi mới. Đài phát thanh huyện cũng như 20 đài truyền thanh cơ sở luôn được các cấp uỷ đảng, chính quyền quan tâm, chăm lo, được các cấp, các ngành tạo điều kiện thuận lợi, phối kết hợp chặt chẽ trong quá trình tác nghiệp.Đ/c Nguyễn Xuân Đông - Trưởng Đài phát thanh huyện 
phát biểu ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Hầu hết các chương trình hàng ngày từ Đài huyện đến bản tin của Đài truyền thanh cơ sở đều có sự chọn lựa, chắt lọc từ thực tiễn của cuộc sống; thể chế hoá chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, địa phương, định hướng dư luận, động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; chú trọng cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình thời sự hàng ngày cả về nội  dung, hình thức, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của huyện và của các địa phương. Đài truyền thanh các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp âm một sóng, có  bản tin riêng trên hệ thống của mình, đưa tiếng nói 4 cấp đến với người dân. 6 tháng đầu năm, Đài phát thanh huyện đã duy trì 5 chương trình thời sự trong tuần và phát sóng 2 buổi trong ngày; duy trì thường xuyên 5 chuyên mục trong tuần và nhiều chuyên mục mang tính thời điểm. Phối hợp với Văn phòng HĐND - UBND huyện cập nhật thông tin kịp thời trên Cổng thông tin điện tử của huyện. Ngoài ra, Đài phát thanh huyện thực hiện trên 20 tin, bài, phóng sự truyền hình phát trên sóng Đài tỉnh, 5/5 chương trình thời sự của đài phát thanh huyện phát trên sóng phát thanh của Đài tỉnh đều xếp loại A; tiếp tục duy trì tiếp, phát chương trình của Đài tỉnh, Đài tiếng nói Việt Nam trên sóng đài huyện 94,5 Mhz (kể cả các ngày thứ bảy, chủ nhật với thời lượng gần 3h/ngày). Đã làm tốt công tác bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị PT-TT đảm bảo cho truyền dẫn, phát sóng, tiếp sóng và sản xuất chương trình; các điều kiện phục vụ cho hoạt động tác nghiệp cúng như sihh hoạt của cán bộ, viên chức cơ quan; tổ chức tổng kiểm tra phương tiện, thiết bị và kế hoạch tuyên truyền của đài truyền thanh cơ sở,  hệ thống chống sét cho tất cả các đài truyền thanh cơ sở vào đầu tháng 6/2018.  
Tuy vậy, bất cập lớn nhất hiện nay đối với đội ngũ cán bộ đài truyền thanh các xã, thị trấn vẫn là chế độ phụ cấp quá thấp gây khó khăn đối với đời sống, sinh hoạt, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý đối với những người làm nghề. Một số trạm đài không dây đã xuống cấp và thường xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền.
6 tháng cuối năm 2018, ngành Phát thanh - Truyền thanh huyện Xuânn Trường tập trung tuyên truyền việc triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, chương trình hành động, chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, UBND huyện. Tiếp tục tuyên truyền và thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí minh”. Tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, VHXH-ANQP của địa phương. Trước mắt, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2018; công tác kiểm tra các công trình thủy lợi, đê điều, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về thủy lợi, đê điều; nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác QLNN về đất đai, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; đầu tư phát triển CN-TTCN; QLNN trong lĩnh vực văn hoá; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công và các đối tượng chính sách; công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội; nhiệm vụ QP-QSĐP; công tác đảm bảo  ANCT, TTATXH trên địa bàn.
Tự hào với với quá khứ, tự tin với những gì đang có, nhất là sự quan tâm,  chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện, cán bộ, viên chức, nhân viên  Đài phát thanh huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn đoàn kết,  thống nhất, tự chuẩn hóa bản thân, chuẩn hóa đội ngũ, khẳng định mình bằng đạo đức nghề nghiệp, bằng chất lượng chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng hành cùng đảng bộ và nhân dân trong huyện trên con đường đổi mới và hội nhập ./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị gặp mặtĐ/c Trần Thanh Bình - Nguyên Trưởng Đài phát thanh Xuân Trường phát biểu cảm tưởng
Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

T/h: Đài Phát thanh Xuân Trương