Khánh thành Nhà văn hóa xóm 12, xã Xuân Phong
Lượt xem: 1546
Sáng ngày 11/4/2014, tại xóm 12, xã Xuân Phong, nhân dân xóm 12 tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các Ban, ngành, đoàn thể xã; đại biểu các nhà trường; Bí thư chi bộ, xóm trưởng của 18 xóm xã Xuân Phong cùng toàn thể nhân dân và những người con xóm 12 đang công tác ở mọi miền tổ quốc  cũng về dự và chúc mừng.


Thiếú Tướng Nguyễn Quốc Trung cùng các đồng chí lãnh đạo, Đảng ủy, HĐND, UBND,
các Ban, ngành, đoàn thể xã Xuân Phong và nhân dân xóm 12

    Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở xóm 12 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 65%; 70% hộ gia đình thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; trong xóm không có tệ nạn xã hội, tình làng nghĩa xóm được củng cố bền chặt; đời sống vật chất, tinh thần của cộng đồng dân cư ngày được nâng cao; số hộ khá và giầu đạt trên 54%; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,6%, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về công tác giảm nghèo được nâng lên, nhiều hộ nghèo đã có ý thức vươn lên thoát nghèo. 

    Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự quan tâm động viên giúp đỡ của các Ban, ngành, đoàn thể, sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, nhân dân trong xóm 12, công trình Nhà văn hóa xóm 12 được khởi công xây dựng từ cuối năm 2013 đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng .

    Công trình Nhà văn hóa xóm 12 được xây dựng trên diện tích khuôn viên 1.000m2, diện tích sử dụng của Nhà văn hóa là trên 100 m2, tổng trị giá công trình 235 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, các nhà hảo tâm và những người con xóm 12 công tác trên mọi miền tổ quốc ủng hộ 135 triệu đồng, còn lại là do nhân dân trong xóm tự nguyện đóng góp. Đây là Nhà văn hóa xóm thứ 12/18 xóm trên địa bàn xã Xuân Phong  được xây dựng.

    Tại buổi Lễ, đ/c Đinh Thiện Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao những đóng góp cả về kinh phí , sức lao động để xây dựng Nhà văn hoá  cũng như những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 12 đã đạt được trong công tác xây dựng đời sống văn hóa, phát triển sản xuất. nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, vật chất, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đ/c cũng yêu cầu cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đoàn kết hơn nữa, chung sức  đồng lòng  phát triển kinh tế, xây  dựng đời sống van hóa ngày một tốt hơn.
Đ/c Đinh Thiện Hùng  - Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ Tịch UBND xã, phát biểu chúc mừng và cắt băng khánh thành

    Ông Nguyễn mạnh Đức (gần 80 tuổi), công dân xóm 12 phát biểu cảm tưởng: Được góp phần nhỏ kinh phí vào việc xây dựng Nhà văn hóa là niềm tự hào, hãnh diện của mỗi người dân; Nhà văn hóa xóm là địa điểm sinh hoạt văn hóa, tinh thần không thể thiếu của nhân dân, giữ vai trò nòng cốt để xây dựng đời sống văn hóa cơ sở vì đây là công trình quan trọng của xóm, sẽ trường tồn lâu dài với thời gian.Ông Nguyễn mạnh Đức (gần 80 tuổi), công dân xóm 12 phát biểu cảm tưởng

    Công trình Nhà văn hóa xóm 12 xã Xuân Phong hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương, góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa 8 của Đảng về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, đưa văn hóa thấm sâu vào từng gia đình và mỗi người dân, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương xã Xuân Phong ngày thêm giầu đẹp./.

 

 


Tin liên quan

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 389
  • Trong tuần: 21 135
  • Tất cả: 3386032