Sáng ngày 21/02/2024, Ban tổ chức Lễ giao nhận quân huyện Xuân Trường tổ chức Hội nghị bàn thống nhất nội dung, triển khai nhiệm vụ chuẩn bị công tác lễ giao nhận quân năm 2024. Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ giao nhận quân huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đ/c thành viên Ban tổ chức Lễ giao nhận quân huyện năm 2024.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo Ban CHQS huyện báo cáo tóm tắt tình hình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của huyện nhà trong thời gian qua; thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban tổ chức. Theo đó, lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào buổi sáng ngày 25/2/2024 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Nhà Văn hóa huyện. Đến thời điểm này, các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật nghĩa vụ quân sự. Tại hội nghị các đồng chí thành viên ban tổ chức Lễ giao nhận quân đã thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, An toàn giao thông, vệ sinh môi trường, công tác chăm sóc sức khỏe cho tân binh và nhân dân về dự Lễ giao nhận quân, công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết,…..

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức

Lễ giao nhận quân huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ giao nhận quân huyện yêu cầu các đồng chí thành viên Ban tổ chức Lễ giao nhận quân, các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để lễ giao nhận quân của huyện nhà năm 2024 đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Ban chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình số công dân lên đường nhập ngũ; phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ trong buổi lễ giao nhận quân, tăng cường thời lượng đưa tin tuyên truyền về công tác tuyển quân; Đoàn TNCS HCM huyện phối hợp với Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và các đoàn thể tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ; phối hợp với Ban CHQS huyện chuẩn bị đủ số cờ, biểu ngữ, băng rôn theo quy định. Lực lượng Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau khi giao quân; phối hợp đảm bảo an toàn giao thông trên các trục đường để phục vụ thuận lợi cho công tác giao nhận quân của các đơn vị. Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp với Văn phòng Huyện ủy, Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị hệ thống văn bản, chương trình điều hành buổi lễ. Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện phối hợp đảm bảo tốt các điều kiện (phân công y, bác sỹ chuẩn bị phương tiện, thuốc, vật tư y tế...) kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong ngày Lễ giao quân. Phòng VH-TT huyện phối hợp với Phòng TN&MT và các đơn vị liên quan làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để lễ giao nhận quân thực sự trở thành ngày hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện: Ngọc Hiển - Văn phòng HĐND-UBND huyện