Sáng ngày 19/01/2024, Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Trưởng phó Công an các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Đức Kiên - Trưởng Công an huyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Sỹ - Phó Trưởng Công an huyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh và của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, năm 2023 Công an huyện đã đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra; đảm bảo giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện. Trong năm, lực lượng Công an huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm; làm tốt công tác nắm tình hình, kết hợp chặt chẽ phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, đi sâu, đi sát cơ sở  quản lý địa bàn, quản lý đối tượng. Thường xuyên tổ chức tuần tra, quây ráp, mật phục phòng chống tội phạm theo tuyến, địa bàn trọng điểm. Không để xảy ra hoạt động của băng nhóm côn đồ, tội phạm sử dụng vũ khí, vậy liệu nổ gây án. Chủ động tham mưu Ban chỉ đạo 138 huyện chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, phòng chống ma tuý. Đã lập và duyệt 32 hồ sơ đưa đối tượng áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, thị trấn; bắt, vận động đầu thú 6 đối tượng truy nã. Xử lý hành chính 64 vụ = 81 đối tượng có hành vi vi phạm về trật tự xã hội với tổng số tiền phạt 124,1 triệu đồng; triệt xóa 02 chuyên án trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện; bắt, khởi tố 04 vụ = 22 bị can; xử lý hành chính 23 vụ = 52 đối tượng về hành vi đánh bạc dưới các hình thức thu giữ tổng số tiền trên 37,2 triệu đồng, tổng số tiền phạt là 84.350.000 đồng. Đã bắt, khởi tố 02 vụ = 02 bị can vi phạm về tội vận chuyển hàng cấm (pháo nổ). Ngoài ra đã xử lý hành chính 32 vụ vi phạm về môi trường, xử lý hành chính 20 vụ vi phạm về kinh tế. Ngoài ra trong năm 2023, Công an huyện còn phát hiện, xử lý 132 vụ = 142 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó khởi tố 56 vụ = 66 bị can, xử lý hành chính 76 vụ = 76 đối tượng, Lập 48 hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; triệt xóa 03 chuyên án về mua bán, tàng trữ chất ma túy. Bên cạnh đó, Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, xử lý 1010 trường hợp vi phạm, phạt trên 2,7 tỷ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thực hiện cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho nhân dân, đã làm thủ tục cấp phát 20.175 CCCD gắn chip điện tử, 94.165 tài khoản định danh điện tử, triển khai Đề án 06 của Chính phủ, phối hợp làm sạch dữ liệu dân cư, dịch vụ công trực tuyến. Xây dựng 145 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, 105 điểm chữa cháy công cộng; yêu cầu các cơ sở kinh doanh Karaoke tạm dừng hoạt động khi chưa đủ điều kiện về PCCC, vận động các gia đình trang bị bình chữa cháy, vận động hộ dân gỡ bỏ chuồng cọp, mở lối thoát hiểm cho gia đình, cơ sở sản xuất tại nhà.

Tại Hội nghị nhiều tập thể, cá nhân đã được Công an tỉnh tặng thưởng các danh hiệu thi đua.

Đ/c Phan Văn Lý - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận biểu dương những kết quả trong công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an huyện trong năm 2023 và khẳng định những thành tích đạt được của lực lượng Công an huyện đã góp phần quan trọng ổn định ANCT, TTATXH, thúc đẩy phát triển KTXH trên địa bàn. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, thời gian tới trên địa bàn huyện có nhiều sự kiện diễn ra đặc biệt là các sự kiện phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn. Do vậy công tác đảm bảo ANTT là hết sức  quan trọng. Công an huyện cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm nhằm giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác đảm bảo ANTT, ATXH, phòng chống tệ nạn xã hội. Chủ động thực hiện các phương án đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị, các mục tiêu trọng điểm. Trước mắt làm làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết đón xuân và các lễ hội đầu xuân. Tiếp tục triển khai thực hiện ĐA 06 của Chính phủ, đẩy mạnh CCHC, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân. Tăng cường công tác nắm tình hình; kịp thời phát hiện, ngăn chặn âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao. Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT, PCCC. Xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt  - Trung tâm VH-TT&TT huyện