Công an huyện tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tháng ATGT năm 2022

Sáng ngày 29/8/2022, Công an huyện tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tháng ATGT năm 2022.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Vũ Tuấn Dương - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện - Phó Trưởng ban ATGT huyện; Thượng tá Nguyễn Đức Kiên - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; Phòng KT-HT, Trung tâm VH-TT&TT huyện, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện và Công an các xã, TT.

Để phát động phong trào toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức tuyên truyền giáo dục nhằm nhắc nhở toàn dân, các ngành, các cấp đặc biệt quan tâm đến bảo đảm trật tự an toàn giao thông với mục đích làm giảm tai nạn giao thông; tại Chỉ thị số 718/CT-TTg ngày 01/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quy định tháng 9 hằng năm là Tháng an toàn giao thông. Trong tháng ATGT năm 2022, lực lượng công an huyện sẽ tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về TTATGT, tập trung vào những điểm mới. Vận động nhân dân phát hiện, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm TT ATGT để lực lượng CSGT kịp thời phát hiện, xử lý. Đồng thời, LLCA huyện tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm TTATGT. Tập trung và các hành vi vi phạm: Người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, tự ý thay đổi thiết kế xe, xe hết hạn đăng kiểm, tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, học sinh chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe máy, xe chở hành khách quá số người, đón trả khách sai quy định, xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn kỹ thuật, chở hàng quá khổ, quá tải,…Tập trung xử lý tình trạng thanh thiếu niên lãng lách, đánh võng, đua xe trái phép, nẹt bô, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm trong dịp nghỉ lễ Quốc  khánh 2/9, trong những ngày diễn ra Đại hội TDTT huyện lần thứ IX, tết trung thu và những ngày cuối tuần. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TT ATGT kịp thời phát hiện, kiến nghị với các cấp, các ngành giải quyết những vấn đề bức xúc trong lĩnh vực TTATGT, qua đó khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về TTATGT.

Đ/c Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân thực hiện cao điểm tháng ATGT năm 2022, đồng chí Vũ Tuấn Dương - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Phó Trưởng Ban ATGT huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo TTATGT thời gian qua, đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiên các hành vi vi phạm giao thông đường bộ nhằm kiềm chế giảm TNGT trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Trong tháng cao điểm thực hiện ATGT năm 2022, Lực lượng CA huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành có liên quan, các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; chú trọng tuyên truyền vận động người tham gia giao thông  đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó Công an huyện cần phối hợp với các xã, TT thực hiện Kế hoạch số 68 ngày 28/6/2022 của UBND huyện về giải toả hành lang, lập lại trật tự hành lang ATGT gắn với hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi, đê điều, vỉa hè đô thị năm 2022 trên địa bàn huyện. Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảoTT ATGT trên địa bàn toàn huyện đặc biệt các vị trí dễ xảy ra TNGT. Đảm bảo giao thông thông suốt và TT ATGT trong những ngày diễn ra Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2022 và những ngày nghỉ lễ 2/9.

Các đ/c Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại Lễ ra quân

Sau lễ ra quân, Lực lượng Công an huyện đã tổ chức ra quân đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện