Công an huyện tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và thực hiện Nghị định 137 của Chính phủ

Thực hiện Chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Xuân Trường về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện; Sáng 15/12/2021, Công an huyện Xuân Trường tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và thực hiện Nghị định 137 của Chính phủ.

Thượng tá: Nguyễn Đức Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện

phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã tác động không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Song lực lượng Công an đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các dịp Lễ, Tết, sự kiện chính trị quan trọng; tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó đã kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, góp phần tạo môi trường ổn định, thuận lợi, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Triển khai mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm trên nhiều lĩnh vực. Đã điều tra, khám phá 100% số vụ vi phạm pháp luật về hình sự, củng cố hồ sơ, đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật, phối hợp các ngành đưa ra xét xử án điểm một số vụ việc điển hình, góp phần giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung. Đồng thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động “tín dụng đen”….Năm 2021, Công an huyện đã đấu tranh bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi, hoạt động tín dụng đen trên địa bàn thị trấn Xuân Trường. Lực lượng Công an huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức đấu tranh quyết liệt với tệ nạn cờ bạc, số đề trên địa bàn huyện, năm 2021 đã bắt giữ, xử lý 51 vụ = 142 đối tượng đánh bạc các hình thức, thu trên 200 triệu đồng tiền trên chiếu bạc, đã khởi tố 8 vụ = 35 bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc; xử lý hành chính 43 vụ = 107 đối tượng. Về tội phạm ma túy, kết quả đấu tranh: trong năm 2021 Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 169 vụ bằng 171 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Củng cố hồ sơ khởi tố 41 vụ = 41 bị can, xử lý hành chính 128 vụ = 130 đối tượng. Các hành vi vi phạm về Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Công an huyện đã phát hiện, bắt 25 vụ = 25 đối tượng tàng trữ, đốt các loại pháo, trong đó khởi tố 02 vụ = 02 bị can, xử lý hành chính 23 vụ = 23 đối tượng. Đặc biệt, ngày 06/12/2021, Công an huyện Xuân Trường đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Vũ Văn Đức, SN 1985, ở xóm 3, Quyết Thắng, Giao Tiến, Giao Thủy về hành vi vận chuyển trái phép 02 hộp pháo nổ dàn 36 ống, 119 quả pháo nổ hình dạng bóng đèn, tổng trọng lượng 8,5kg. Công an huyện củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Đức.

Từ nay đến tết Nguyên Đán 2022, công an huyện Xuân Trường tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật cho người dân về ATGT và phòng chống dịch Covid 19. Triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, đoàn các đồng chí lãnh Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc trên địa bàn.Triển khai các biện pháp nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các băng nhóm côn đồ, siết nợ, đòi nợ thuê, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ,...; phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường nhất là hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; vận chuyển, buôn bán hàng cấm như hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo trái phép trên địa bàn theo NĐ 137 của Chính Phủ, ,...Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, cư trú, ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; quản lý, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Lực lượng cán bộ, chiến sĩ các đội nghiệp vụ công an huyện, Công an các xã thị trấn trong ngày ra quân

tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo ANTT

Để đợt ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và thực hiện Nghị định 137 của Chính phủ trên địa bàn huyện diễn ra trong thời gian từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/02/2022 đạt hiệu quả cao góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thích ứng an toàn, phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui tết, đón Xuân Nhâm Dần năm 2022. Công an huyện Xuân Trường đề nghị các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn huyện phối hợp cùng lực lượng Công an huyện trong công tác tố giác, lên án các vi phạm pháp luật và tội phạm địa bàn; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người thân, con em trong gia đình tránh xa các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.

Ngay sau lễ phát lệnh ra quân, các đội nghiệp vụ công an huyện đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Phóng viên: Phạm Thị Mây

Trung tâm văn hóa – Thông tin và thể thao huyện