Sáng ngày 07/6/2023, Công an huyện tổ chức Lễ ra quân thực hiện tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2023. Dự lễ ra quân có đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; Lãnh đạo Công an huyện, thành viên BCĐ 138 huyện, cán bộ chiến sĩ các đội nghiệp vụ Công an huyện, đại diện Công an các xã, thị trấn.

Những năm qua, Công an huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng, chống ma túy, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, tạo môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh. Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 từ ngày 01- 30/6/2023 với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”. Với mục đích Nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cấp, các ngành; qua đó, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy; hướng tới xây dựng một cộng đồng sạch ma túy. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường công tác nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy và quản lý sau cai; góp phần giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân thực hiện tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2023, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện yêu cầu lực lượng công an từ huyện đến các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp, quản lý người cai nghiện sau cai nghiện, quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp trong cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống ma tuý. Ngay sau lễ ra quân, Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức ra quân  tạo tinh thần khí thế trấn áp tội phạm ma tuý hướng tới mục tiêu “Vì một cộng đồng sạch ma túy”.

Đ/c Nguyễn Đức Kiên - Trưởng Công an huyện phát biểu phát động ra quân

Ngay sau lễ phát động, Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính, nhằm kêu gọi sự đồng hành của nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng Hành động phòng chống ma túy./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện