image banner
Công an huyện và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Nam Định tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma túy
Lượt xem: 897

         Chiều ngày 15/6/2023, tại Cơ sở cai nghiện ma túy, Công an huyện và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Nam Định tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở cai nghiện ma túy.

         Dự lễ ký kết có lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện; Lãnh đạo Công an huyện; Thường trực Đảng ủy - UBND thị trấn Xuân Trường; Các đội nghiệp vụ Công an huyện; Công an các xã Xuân Ngọc, Xuân Phương, Xuân Bắc và thị trấn Xuân Trường.

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Phó Trưởng Công an huyện trình bày quy chế phối hợp

trong việc đảm bảo ANTT tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Nam Định

anh tin bai

Đ/c Vũ Ngọc Sang - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Nam Định trình bày tình hình hoạt động của cơ sở

 

         Trong những năm qua, Thực hiện công tác chữa trị, cắt cơn, quản lý giáo dục, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đã duy trì đều đặn công tác tư vấn về điều trị cai nghiện, kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng và phòng chống tái nghiện cho các học viên vào điều trị cũng như về tái hòa nhập cộng đồng. Tổ chức duy trì chế độ sinh hoạt của học viên theo định kỳ. Từ khi thành lập đến nay, Cơ sở đã tổ chức tiếp nhận, chữa trị cắt cơn cho trên 3000 người nghiện. Hiện cơ sở đang tổ chức tiếp nhận, chữa trị cắt cơn, quản lý và đảm bảo các điều kiện nuôi dưỡng, giáo dục cho 251 người nghiện ma túy; việc đảm bảo ANTT tại Cơ sở luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Do vậy, trong những năm qua, Cơ sở đã phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện đảm bảo ANTT tại cơ sở, giúp học viên chấp hành tốt nội quy, quy chế, tích cực tham gia học tập, lao động, rèn luyện sức khỏe để tái hòa nhập cộng đồng.

         Tại Lễ ký kết đã thông qua Quy chế phối hợp giữa Công an huyện và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Nam Định.

anh tin bai

Công an huyện và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Nam Định tiến hành ký kết quy chế phối hợp

anh tin bai

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện phát biểu tại Hội nghị

 

         Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện yêu cầu Công an huyện và Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh xác định rõ trách nhiệm của mỗi cơ quan trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại Cơ sở cũng như khu vực xung quanh. Với trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền huyện, BCĐ 138 huyện sẽ hỗ trợ, phối hợp tạo điều kiện đảm bảo ANTT tại Cơ sở. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng chung tay phối hợp thực hiện tốt quản lý, giáo dục người nghiện, vận động người nghiện đi cai nghiện tự nguyện để công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện nói chung và công tác đảm bảo ANTT tại Cơ sở cai nghiện nói riêng được đảm bảo.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Đức Kiên - Trưởng Công an huyện phát biểu tiếp thu

 

         Thay mặt Công an huyện và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, Thượng tá Nguyễn Đức Kiên - Trưởng Công an huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của HU-HĐND-UBND huyện và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, của huyện và các địa phương để Công an huyện và Cơ sở cai nghiện thực hiện tốt Quy chế phối hợp đã được thống nhất và ký kết. Mong rằng trong thời gian tới tiếp  tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành để Công an huyện và Cơ sở cai nghiên Ma túy tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo ANTT trong cơ sở Cai nghiện ma túy và trên địa bàn huyện./.

 

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 306
  • Trong tuần: 24 510
  • Tất cả: 5472222

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner