Công an huyện Xuân Trường đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân
Lượt xem: 606

Thực hiện Kế hoạch số 389/KH-BCA ngày 8/9/2020 của Bộ Công An, Kế hoạch số 2072  ngày 18/9/2020 của Công An tỉnh Nam Định về việc triển khai Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD gắn chíp điện tử. Thời gian qua, Công an huyện Xuân Trường đã tập trung nhân lực, phương tiện, xây dựng các phương án để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch đề ra.

Xác định dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD gắn chíp điện tử có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách hành chính phục vụ Nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hoạt động nghiệp vụ khác của lực lượng Công an nhân dân, Công An huyện Xuân Trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của dự án cũng như lợi ích của người dân khi làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử.Về cơ bản, thẻ CCCD mẫu mới khác thẻ CCCD hiện nay là gắn chíp thay vì mã vạch; mã số định danh và các thông tin khác không thay đổi. Thẻ CCCD gắn chíp có nhiều ưu điểm hơn so với thẻ CCCD sử dụng mã vạch như: Độ bảo mật cao hơn, có thể lưu trữ được nhiều trường thông tin hơn, có thể tích hợp thêm các thông tin của các bộ, ngành khác về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bằng lái xe… và nó phù hợp với xu thế công nghệ số như hiện nay so với việc sử dụng thẻ mã vạch CCCD. Thẻ CCCD có gắn chíp điện tử có lượng thông tin lưu trữ lớn hơn nhiều lần so với thẻ CCCD mã vạch, có thể lưu trữ nhiều loại giấy tờ có giá trị khác… Qua đó, có thể phòng tránh được việc các loại giấy tờ bị giả mạo cũng như chi phí cho việc công chứng giấy tờ truyền thống, tạo sự thuận lợi cho công dân khi thực hiện các giao dịch, dịch vụ trực tuyến của Chính phủ điện tử. Đáng chú ý, khi thẻ CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, lúc đó người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, mà chỉ cần dùng thẻ CCCD có gắn chíp thì sẽ thực hiện được các giao dịch. Mức độ bảo mật của chíp rất cao nên thông tin định danh của công dân được lưu trên CCCD gắn chíp là không thể thay đổi và không thể giả mạo. Việc đối sánh sinh trắc học có thể được thực hiện ngay trên chíp, hạn chế tối đa giả mạo danh tính. Ngoài ra, việc xác thực danh tính có thể thực hiện offline mà không cần đường truyền Internet.

Nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu chính đáng của người dân với tinh thần vì nhân dân phục vụ, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, các thủ tục, trình tự làm CCCD gắn chip điện tử, Công an huyện Xuân Trường đã tổ chức 4 Tổ công tác lưu động đến các xã, TT trên địa bàn huyện giải quyết thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho người dân, thời gian làm việc liện tục từ 0h đến 24 giờ hàng ngày kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.Đến hết ngày 30/3/2021, Công an huyện Xuân Trường đã tiếp nhận và làm trên 17.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn huyện.

 
Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi thăm và động viên cán bộ chiến sĩ
làm nhiệm vụ cấp CCCD gắn chíp điện tử tại xã Xuân Trung
 
 
Đ/c Bí thư Huyện ủy đi thăm và động viên cán bộ chiến sĩ
làm nhiệm vụ cấp CCCD gắn chíp điện tử tại xã Xuân Hòa

Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu từ ngày 01/01/2021 đến ngày 01/7/2021 cấp được 93.600 CCCD gắn chíp điện tử, Công an huyện Xuân Trường đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử; tăng cường cán bộ, tổ chức làm thủ tục, hồ sơ cho công dân nhanh gọn, chính xác, khoa học. Tiếp tục duy trì các Tổ công tác lưu động làm việc xuyên đêm đến các xã, TT để làm CCCD gắn chíp điện tử cho người dân. Hy vọng với sự hợp tác của người dân cùng với sự giúp đỡ của các địa phương , Công an huyện Xuân Trường có thể sớm hoàn thành việc làm CCCD gắn chíp điện tử trước ngày 15/6/2021, vượt chỉ tiêu được giao.

 

 

 
T/h: Đỗ Thị Nguyệt - Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Xuân Trường

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 1062
  • Trong tuần: 16 854
  • Tất cả: 3395837