Công an huyện Xuân Trường phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trường THCS Xuân Vinh

Sáng ngày 16/3/2024, Công an huyện Xuân Trường phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, Trường THCS Xuân Vinh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 705 học sinh trường THCS Xuân Vinh đã được Chiến sỹ Mai Văn Chung - cán bộ chiến sỹ Đội 7 Đội CS PCCC&CNCH Công an tỉnh phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; cách sử dụng bình chữa cháy; một số kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy như: Cúi thấp, đi khom người, dùng khăn ướt thấm nước che mũi, dùng vải thấm nước che người khi di chuyển để thoát nạn trong môi trường khói; các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường cũng được tìm hiểu cách sử dụng, phân biệt các loại bình chữa cháy và được trực tiếp thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Xuân Vinh; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy, xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường để xử lý kịp thời, hiệu quả khi đối mặt với các tình huống cháy, nổ xảy ra./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện