Đảng ủy Công an huyện Xuân Trường tổ chức Vòng sơ khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Công an tỉnh Nam Định về tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong Đảng bộ Công an tỉnh và các Đảng bộ trực thuộc, sáng ngày 28/3/2023, Đảng ủy Công an huyện Xuân Trường đã long trọng tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phạm Quang Tùng - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Xuân Trường; đồng chí Thượng tá Ngụy Thị Thanh Hà, Phó Trưởng phòng PX03; đồng chí Thượng tá Ngô Thị Hiền, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy - Công an tỉnh Nam Định cùng 27 Bí thư các chi bộ tham gia dự thi.

Phát biểu tại Hội thi Bí thư chi bộ giỏi của Đảng ủy Công an huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sỹ, Phó Trưởng Công an huyện, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban giám khảo Hội thi đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Hội thi: “Hội thi là sân chơi rất bổ ích cho các đồng chí Bí thư Chi bộ và cũng là dịp để các đồng chí Bí thư Chi bộ được giao lưu, học hỏi, trao đổi thêm các kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chi bộ, kỹ năng xử lý các tình huống thực tế và công tác xây dựng Đảng. Qua đó, đánh giá đúng tình hình chi bộ, tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cấp uỷ ở cơ sở, đề ra các giải pháp, biện pháp để củng cố, nâng cao chất lượng và phát hiện nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ".

Diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, các đồng chí tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi của Đảng ủy Công an huyện đã trải qua các phần thi: Vấn đáp; Xử lý tình huống; Thuyết trình, với nhiều nội dung thi thiết thực, sinh động, gắn liền với hoạt động của cấp uỷ, chi bộ và các đảng viên... Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm, thảo luận và chọn ra 3 cá nhân xuất sắc nhất của các chi bộ để trao thưởng.

Đánh giá cao công tác tổ chức cũng như chất lượng thí sinh tham gia Hội thi, đồng chí Thượng tá Ngụy Thị Thanh Hà - Phó Trưởng phòng PX03, Công an tỉnh Nam Định phát biểu kết luận: Hội thi có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đóng góp vào phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong lực lượng Công an tỉnh Nam Định.

Qua Hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác Đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế của đội ngũ Bí thư chi bộ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt Cấp ủy, Chi bộ, kỹ năng xử lý các tình huống thực tế. Đồng thời đây là dịp để đánh giá tình hình các Chi bộ, tổ chức Đảng và cấp ủy cơ sở sát, đúng hơn. Qua đó, đề ra biện pháp, giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng lãnh đạo và sinh hoạt của Chi bộ, Bí thư Chi bộ và cấp ủy cơ sở.

Công tác tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi được Đảng ủy Công an huyện Xuân Trường tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế và lựa chọn Bí thư chi bộ xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo Hội thi do Đảng uỷ Công an tỉnh Nam Định tổ chức./.

Thực hiện: Công an huyện Xuân Trường