Huyện Xuân Trường tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021
Lượt xem: 402

         Hòa trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới; sáng 03/3/2021, Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn chân các thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ. Về dự Lễ giao nhận quân có: đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Cao Xuân Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện nhà có đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện, Uỷ viên BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nhận quân; đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ, Hội đồng NVQS, các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn và các đồng chí tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm 2021.

         Phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng, quê hương của Tổng bí thư Trường Chinh, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Xuân Trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Chủ động thực công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ 2021. Với phương châm “thóc  không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện hướng dẫn các xã, thị trấn làm tốt công tác nắm nguồn, đăng ký danh sách  nam công dân tuổi 17, đăng ký nguồn nhập ngũ đảm bảo an toàn, chặt chẽ và đúng luật. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã triển khai đúng, đủ trình tự các bước trong quy trình tuyển quân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ năm 2015, các chính sách hậu phương quân đội…Từ đó để nhân dân, nhất là thanh niên trong diện nhập ngũ, nhận thức đúng về nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng quân đội, làm tròn nghĩa vụ của người công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Toàn huyện đã có gần 1175 thanh niên lên trạm y tế và đến Trung tâm y tế huyện khám sức khỏe và có gần 415 thanh niên đạt yêu cầu sức khỏe, trong đó sức khỏe  loại 01 có 34 thanh niên, loại 02 là 178 thanh niên và loại 03  là 203 thanh niên. Các xã có thanh niên về khám sức khỏe đạt tỷ lệ cao là: Xuân Đài, Xuân Vinh, Xuân Phú, Xuân Ninh, Xuân Kiên, TT Xuân Trường…Nhìn chung, UBND, HĐNVQS các xã, thị trấn đã thực hiện đúng kế hoạch của UBND – HĐNVQS huyện giao phó, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để phối hợp đôn đốc thanh niên lên trạm y tế và Trung tâm y tế huyện khám sức khỏe. Hội đồng khám sức khỏe làm việc nhiệt tình trách nhiệm và kết luận theo đúng Thông tư của liên Bộ y tế, Bộ Quốc phòng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tổ chức cấp phát quân tư trang, các đoàn thể tổ chức  thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi thể hiện tình cảm trách nhiệm của người ở lại quê hương với thanh niên lên đường xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.

         Trước giờ tiến hành buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đại diện các Tân binh đã dâng hương tại đền liệt sỹ và Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh nhằm giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện dâng hương tại tượng đài Tổng bí thư Trường Chinh trước giờ dự lễ giao nhận quân

         Chủ động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, lễ giao nhận quân năm nay được rút ngắn chương trình so với những năm trước, bảo đảm nhanh, gọn và thực hiện nghiêm các quy định về y tế. Các đồng chí Tân binh đã được các Bác sỹ của Trung tâm y tế huyện đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe  để đảm bảo an toàn trước khi lên xe về đơn vị.

Công tác phòng dịch được tiến hành nghiêm túc tại buổi lễ

         Mùa tuyển quân năm 2021, huyện Xuân Trường giao 258  thanh niên trong đó có 245 thanh niên làm nghĩa vụ quân sự và 13 thanh niên tham gia công an nghĩa vụ. Các tân binh được giao vào các đơn vị nhận quân gồm: Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh ; Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu; Lữ đoàn 113 Binh chủng Đặc công; Trung đoàn 43- Sư đoàn 395 Quân khu III; Cục tác chiến Điện tử - Bộ tổng tham mưu; Sư đoàn 312 Quân đoàn I; Học viện Quân y; Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh Nam Định; Đoàn nghi lễ quân đội; Bộ tư lệnh 86; Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga.

Các tân binh Xuân Trường phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc

         Phát biểu động viên các tân binh tại lễ giao nhận quân 2021, đồng chí Đặng Ngọc Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng NVQS huyện đã biểu dương các gia đình và toàn thể các thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ bảo đảm quân số và thời gian quy định. Đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên chăm lo giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh và quân nhân để các chiến sĩ an tâm làm nhiệm vụ. Khi bước vào môi trường Quân đội, Công an bước đầu trong sinh hoạt, học tập và công tác skhông tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ, đồng chí cũng trân trọng đề nghị các đơn vị nhận quân thường xuyên quan tâm chăm lo quản lý, rèn luyện, giáo dục bồi dưỡng giúp đỡ để con em huyện Xuân Trường trưởng thành, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội, xây dựng công an và nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Các tân binh cần phấn đấu, học tập, rèn luyện, cống hiến viết tiếp trang sử hào hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam và quê hương Xuân Trường anh hùng.

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu động viên các Tân binh lên đường nhập ngũ 

         Các tân binh lên đường nhập ngũ hôm nay đều thấy rõ niềm vinh dự tự hào khi được tham gia xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Thay mặt cho 258 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, tân binh Lương Văn Quang xã Xuân Kiên bày tỏ quyết tâm: “Thay mặt 258 người con quê hương nhập ngũ đợt này, tôi xin hứa với Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong huyện sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, kỷ luật công an và quy định của đơn vị. Phấn đấu trở thành người quân nhân ưu tú, góp phần xây dựng quân đội nhân dân, công an nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Luôn luôn đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, quân đội và công an giao phó”

Tân binh Lương Văn Quang đại diện cho 258 tân binh phát biểu cảm tưởng trước giờ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc

         Với khí thế của một mùa xuân mới, LLVT huyện Xuân Trường không ngừng nâng cao sức mạnh tổng hợp, kề vai sát cánh cùng toàn Đảng, toàn dân trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng quê hương giàu đẹp và bảo vệ vững chắc tổ quốc VNXHCN. Đối với các tân binh, quân đội sẽ là môi trường thuận lợi để các anh học tập, rèn luyện, lao động công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quê hương luôn tin tưởng các anh sẽ là những chiến sỹ kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu trong tu dưỡng đạo đức, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, xứng danh với truyền thống của huyện anh hùng, quê hương của Tổng bí thư Trường Chinh kính mến. 

 
 
 
 
Thực hiện : P/v Nguyễn Thị Huệ - Hoàng Phúc Luân
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 767
  • Trong tuần: 16 559
  • Tất cả: 3395542