Huyện Xuân Trường tổ chức thành công Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn năm 2022

Trong các ngày 23 và 24-6-2022, UBND huyện tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Về dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Vũ Quang Chỉnh - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đ/c Ngô Đức Hoàn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Trần văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn huyện Xuân Trường năm 2022; các đồng chí đại diện Bộ CHQS tỉnh; cán bộ chỉ huy Ban CHQS huyện; Lãnh đạo Công an huyện; đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các thành viên Ban tổ chức, thành viên các Tiểu ban Nội dung, Giám khảo Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022; Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn và 270 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động thuộc Trung đội Dân quân cơ động của 20 xã, thị trấn. Trong thời gian 2 ngày, các Trung đội sẽ trải qua các phần thi  gồm: Nhận thức pháp luật; duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; xử lý tình huống của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng thực hành bảo vệ mục tiêu; bắn súng AK bài 1, ném lựu đạn tầm xa đúng hướng, chạy vũ trang 3000m đối với nam, 1500m đối với nữ.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thao

Phát biểu tại buổi khai mạc đồng chí Trần văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng, đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ trong các thời kỳ. Những năm qua công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ của huyện luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương từ huyện tới các xã, thị trấn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Lực lượng dân quân, tự vệ được xây dựng rộng khắp ở các xã, thị trấn và cơ quan của huyện; hằng năm được kiện toàn, bổ sung bảo đảm số lượng hợp lý, được huấn luyện nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống thiên tai, bão lụt, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19..., giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở; góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn lần này là dịp để cấp uỷ, chính quyền và lực lượng vũ trang huyện và các xã, thị trấn đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang, đánh giá được công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của dân quân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Để Hội thao đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban tổ chức hội thao điều hành hội thao nghiêm túc trách nhiệm theo đúng kế hoạch, quy chế Hội thao, đảm bảo sự công bằng, trung thực, nghiêm túc, trách nhiệm cao. Duy trì điều hành các lực lượng tham gia bảo đảm an toàn tuyệt đối về người vũ khí trang bị kỹ thuật và an toàn giao thông. Ban Giám khảo, thư ký hội thao nắm chắc và thực hiện đúng quy chế, quy tắc của từng nội dung hội thao; công minh, trung thực, khách quan và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong hội thao. Các lực lượng tham gia hội thao quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, chấp hành nghiêm quy chế và các quy định của Ban tổ chức; khắc phục mọi khó khăn, bình tĩnh, tự tin, thực hiện tốt các nội dung hội thao, quyết tâm giành thành tích cao nhất. Đồng thời coi đây là dịp để học tập, rèn luyện nâng cao trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của bản thân và của đơn vị mình. Các bộ phận phục vụ phát huy tinh thần trách nhiệm chấp hành nghiêm sự chỉ đạo điều hành của ban tổ chức, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ chu đáo tận tình tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng tham gia hội thao hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị có thành tích trong Hội thao

Đ/c Lê Thế Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu bế mạc Hội thao

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, tự tin, quyết thắng, Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện Xuân Trường năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Hội thao đã trao Giải nhất cho Trung đội dân quân cơ động xã Xuân Hòa; giải Nhì: Trung đội dân quân cơ động xã Xuân Thành; giải Ba: Trung đội dân quân cơ động xã Xuân Bắc, Xuân Kiên. Những cá nhân đạt thành tích xuất sắc như  đồng chí Trần Thị Linh dân quân xã cơ động Xuân Ngọc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài dân quân cơ động xã Xuân Hòa ở nội dung Hội thao chạy 1.500m nữ. Đồng chí Đặng Văn Chiểu dân quân cơ động xã Xuân Thành, đồng chí Lê Trung Hiếu dân quân cơ động xã Xuân Hồng Hội thao chạy 3.000m đối với nam. Các đồng chí Hoàng Thọ Việt, Nguyễn Văn Quyết dân quân cơ động Xuân Hòa ở nội dung Hội thao bắn súng./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện

• Tất cả: 3822068