image banner
UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tình hình và thống nhất biện pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Lượt xem: 444

    Chiều ngày 03/01/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tình hình và thống nhất biện pháp chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

    Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì Hội nghị.

anh tin bai

    Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện; Thường trực Hội đồng NVQS huyện; các đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy phụ trách cụm KTKT; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách các xã, thị trấn; đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng khám sức khoẻ NVQS huyện năm 2022; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

anh tin bai

    Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đúng các bước, quy trình trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các địa phương đã quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Huyện uỷ, UBND huyện, kế hoạch của Hội đồng NVQS huyện; kế hoạch, hướng dẫn của Ban CHQS huyện. Tổng số đề nghị điều động khám là 1865 thanh niên. Đến nay số thanh niên lên trạm khám là 1024 thanh niên, đạt tỷ lệ 54,9%. Số đủ sức khỏe so với số lên trạm là 336 thanh niên. Số không đủ sức khỏe so với số lên trạm là  688 thanh niên. Trong đó, 6 xã, thị trấn có số lượng  thanh niên được sức khoẻ đạt cao hơn so với dự kiến chỉ tiêu giao là: TT. Xuân Trường, Xuân Kiên, Thọ Nghiệp, Xuân Thuỷ, Xuân Hoà, Xuân Phú.

    Bên cạnh đó, 07 xã có số thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe bằng và thấp hơn so với chỉ tiêu dự kiến được giao, khó khăn trong việc hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022 là: Xuân Tiến 69%, Xuân Châu 70% (01 nguồn công an), Xuân Thành 80%, Xuân Vinh 89%, Xuân Hồng 93%, Xuân Phong 100%, Xuân Trung 100%. Trong đó, các xã Xuân Thành, Xuân Trung số thanh niên chưa lên trạm còn rất ít.

anh tin bai

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị


    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các địa phương khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề xuất với huyện biện pháp chỉ đạo ngay từ đầu. Xác định nhiệm vụ tuyển quân là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu, do vậy cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm Luật NVQS , Kết luận số 22 ngày 16/4/2012 của BTV Tỉnh ủy về giải pháp thực hiện Luật NVQS  và Chỉ thị 04 của BTV Huyện ủy về công tác tuyển quân năm 2022. Tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và  các tầng lớp nhân dân tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, thấy rõ vinh dự và trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới. Tập trung quản lý nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ  năm 2022, đảm bảo chất lượng. Tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cho thanh niên trong diện nhập ngũ năm 2022.

anh tin bai

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị


    Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu: UBND, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn căn cứ vào tình hình cụ thể của địa phương, tổ chức họp HĐNVQS để bàn và tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tuyển quân. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người dân, nhất là thanh niên và thân nhân thanh niên thuộc đối tượng nhập ngũ mà chưa về khám sức khỏe. Thành lập ngay các tổ công tác thường xuyên xuống các gia đình để động viên, đôn đốc thanh niên về khám bổ sung theo quy định. Quản lý, nắm chắc số thanh niên được sức khỏe, giao trách nhiệm cho từng thành viên Hội đồng NVQS, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, quản lý từng thanh niên. Các địa phương phải chủ động lường đón tình hình, để ứng phó kịp thời các tình huống phát sinh, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Rà soát ngay những thanh niên chưa tiêm đủ mũi 2 để thực hiện tiêm theo quy định. Tổ chức phát Lệnh gọi nhập ngũ theo đúng Luật NVQS, bảo đảm công khai, công bằng, chất lượng. Tổ chức các hoạt động, như: Giao lưu, gặp mặt, tặng quà cho gia đình và thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ tạo khí thế, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.Thiết lập, củng cố hồ sơ đối với các trường hợp vi phạm, sẵn sàng xử lý khi cần, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng không xử lý được vi phạm do lỗi chủ quan công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thiết lập hồ sơ không chặt chẽ. Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ từ nay đến khi giao quân: Thâm nhập, chốt quân số, phát Lệnh gọi nhập ngũ; tổ chức diễn đàn thanh niên, gặp mặt các đơn vị nhân quân và chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Lễ giao nhận quân bảo đảm “Trọng thể, nhanh gọn, đúng luật, đủ số lượng, chất lượng”, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Chủ động, kịp thời tham mưu Hội đồng NVQS huyện xử lý các phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Tiểu ban xử lý vi phạm Luật NVQS huyện hướng dẫn các địa phương trong công tác xử lý vi phạm, bảo đảm đúng luật, nghiêm minh, kịp thời và  phối hợp với các địa phương xem xét, đề xuất các trường hợp cần thiết phải xử lý hình sự để răn đe, giáo dục chung. Công an huyện: Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn làm tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị của thanh niên theo đúng Thông tư số 50 của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, không để sót lọt những thanh niên không đủ phẩm chất chính trị vào các đơn vị Quân đội và Công an./.


Thực hiện: Văn phòng HĐND-UBND huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 1148
  • Trong tuần: 25 484
  • Tất cả: 5238284

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner