Xã Xuân Bắc tổ chức lễ kết nạp chiến sĩ dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2021

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ ở xã, thị trấn, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Sáng ngày 02/4/2021, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với UBND xã Xuân Bắc tổ chức Lễ kết nạp Dân quân tự vệ và triển khai huấn luyện điểm cho lực lượng dân quân năm 2021. Về dự có đại diện bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Thựơng tá Lê Thế Hưng –TVHU - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Năm 2020 LLVT xã Xuân Bắc đã triển khai và tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ QP, QSĐP và công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị. Thực hiện tốt công tác hội thi, hội thao, kiểm tra bắn đạn thật cho các đối tượng. Kết quả, huấn luyện giai đoạn I cho chiến sĩ dân quân tự vệ bộ binh tổng số 56 đồng chí, thời gian huấn luyện đối với quân dân năm thứ nhất 15 ngày, dân quân cơ động năm thứ 2 đến năm thứ 4 là 12 ngày, dân quân tại chỗ năm thứ 2 đến năm thứ tư 7 ngày.  Kiểm tra bắn đạn thật bài 1B cho chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất đạt loại khá, kiểm tra bắn bài 1 cho dân quân cơ động tại chỗ đạt loại khá. Huấn luyện giai đoạn hai cho lực lượng dân quân tự vệ binh chủng tổng quân số 19 đồng chí, thời gian huấn luyện 12 ngày, kết quả 100% các nội dung đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 75%.

Đ/c Lê Thế Hưng - TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chủ động cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2021, xã Xuân Bắc đầu tư kinh phí tu sửa làm mới một số mô hình học cụ đảm bảo cho huấn luyện nội dung chương trình huấn luyện giai đoạn 1 năm 2021 bao gồm: huấn luyện  chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất thời gian 15 = 120 giờ; huấn luyện dân quân tự vệ cơ động thời gian 12 ngày=96 giờ. Huấn luyện dân quân tự vệ tại chỗ thời gian 7 ngày = 56 giờ.  Thời gian huấn luyện từ ngày 02 đến hết 19/4 2021. Về công tác hội thi hội thao tham gia theo kế hoạch của BCHH quân sự tỉnh.

Tại buổi lề, UBND xã Xuân Bắc đã trao chứng nhận cho 21 chiến sỹ dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia DQTV năm 2020 và Quyết định kết nạp 21 chiến sỹ dân quân tự vệ năm 2021.

Ngay sau buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Bắc đã triển khai thực hành công tác huấn luyện với các nội dung: Huấn luyện giáo dục chính trị đối với lực lượng dân quân tại chỗ; Huấn luyện bắn súng bài 1 TLK đối với lực lượng dân quân cơ động; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ từng người không có súng đối với chiến sỹ mới

Thông qua công tác huấn luyện các đồng chí dân quân sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức chuyên môn, kỹ thuật xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu rõ hơn các âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn trên địa bàn huyện.

T/h: Nguyễn Thị Huệ

Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện