image banner
Huyện Xuân Trường có thêm 8 xã đủ điều kiện thực hiện phân cấp đăng ký xe mô tô, xe máy, xe máy điện
Lượt xem: 334

    Thực hiện Thông tư số 15 ngày 06/4/2022 của Bộ Công an, quy định phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho Công an cấp xã có số lượng đăng ký xe trung bình từ 250 xe/ 1 năm, từ ngày 21/5/2022, Công an huyện Xuân Trường đã thực hiện công tác đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy, xe máy điện tại 9 đơn vị Công an cấp xã là Xuân Hồng, Xuân Phong, Xuân Phú, Thọ Nghiệp, Xuân Tiến, Xuân Vinh, Xuân Trung, Xuân Ninh, Xuân Hoà đủ điều kiện. Việc đăng ký phương tiện mô tô, xe máy, xe máy điện tại Công an xã được nhân dân đồng tình, ủng hộ, đã giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện cũng như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

    Để tiếp tục đẩy mạnh CCHC, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân trong quá trình làm thủ tục đăng ký phương tiện tham gia giao thông, Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định tiếp tục chỉ đạo phân cấp đăng ký xe mô tô, xe máy, xe máy điện cho Công an cấp xã có số lượng đăng ký trung bình từ 150 xe/1 năm bắt đầu từ ngày 01/10/2022. Qua rà soát, đợt này huyện Xuân Trường có 08 xã đủ điều kiện thực hiện phân cấp đăng ký xe mô tô, xe máy, xe máy điện là các xã Xuân Bắc, Xuân Thuỷ, Xuân Đài, Xuân Châu, Xuân Ngọc, Xuân Kiên, Xuân Tân, Xuân Phương.

    Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và thực hiện tốt việc phân cấp, phân quyền trong cấp biển số xe, ngay sau khi có chỉ đạo của công an cấp trên, Công an huyện Xuân Trường đã chỉ đạo Công an các xã đủ điều kiện chuẩn bị về cơ sở vật chất, cán bộ thực hiện nhiệm vụ và tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền Thông tư số 15 bằng nhiều hình thức; niêm yết các quy định, thủ tục, quy trình đăng ký xe tại trụ sở công an xã để người dân thuận tiện theo dõi, thực hiện. Khi có công dân đến làm thủ tục đăng ký xe, cán bộ công an được phân công nhiệm vụ tận tình hướng dẫn chủ phương tiện viết tờ khai đăng ký; thực hiện việc kiểm tra xe và các giấy tờ liên quan để nhập vào hệ thống máy tính, sau đó người dân chỉ cần bấm nút chọn biển số xe ngẫu nhiên. Tất cả quy trình, thao tác được thực hiện nhanh gọn.

anh tin bai

Lực lượng Công an hướng dẫn trực tiếp làm thủ tục đăng ký xe cho công dân


    Xã Xuân Kiên là một trong những địa phương thực hiện đăng ký xe mô tô, xe máy, xe máy điện cho người dân đợt này. Khi có chỉ đạo của Công an huyện Xuân Trường, Lực lượng Công an xã Xuân Kiên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua Zalo, fanpage Facebook, hệ thống truyền thanh của địa phương để người dân nắm bắt được chủ trương cũng như những loại giấy tờ cần thiết khi thực hiện đăng ký xe mô tô, xe máy, xe máy điện tại địa phương.

    Đối với 3 xã chưa phân cấp thực hiện đăng ký là Xuân Thượng, Xuân Thành, Thị trấn Xuân Trường thì việc đăng ký xe mô tô, xe máy, xe máy điện được thực hiện như sau: đối với xã Xuân Thượng, chủ phương tiện đến Công an xã Xuân Thuỷ để làm thủ tục đăng ký; chủ phương tiện thường trú tại xã Xuân Thành đến Công an xã Xuân Đài để làm thủ tục đăng ký; chủ phương tiện thường trú tại thị trấn Xuân Trường đến bộ phận đăng ký xe của đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tại Trung tâm giao dịch hành chính một cửa huyện để làm thủ tục đăng ký.

    Việc phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện là chủ trương lớn của Bộ Công an; Đây cũng là một trong những dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân mà Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo thực hiện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí khi thực hiện các thủ tục Hành chính./.

Một số hình ảnh

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 2017
  • Trong tuần: 25 134
  • Tất cả: 4381962