image banner
Ban thường vụ Huyện đoàn Xuân Trường tổ chức Hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2023
Lượt xem: 274

         Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về “Văn hóa giao thông” trong thanh thiếu nhi và tuổi trẻ học đường. Chiều ngày 14/4/2023, tại trường THPT Xuân Trường C, Ban thường vụ Huyện đoàn Xuân Trường tổ chức Hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2023. Về dự có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy, đại diện Tỉnh đoàn Nam Định, lãnh đạo các cơ quan Ban Dân vận, Ban tuyên giáo Huyện ủy, Thường trực Ban An toàn giao thông huyện, Văn phòng Huyện uỷ, Công an huyện Xuân Trường, Trung tâm VHTT&TT huyện, đại diện Công ty Honda Vũ Hoàng Lê, đại diện Ban giám hiệu, Bí thư, Phó bí thư Đoàn các Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX; Bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương - Bí thư Đoàn TNCS HCM phát biểu khai mạc Hội thi

 

         Tham gia hội thi có 6 đội tuyển, mỗi đội gồm 3 thành viên và các diễn viên đóng tiểu phẩm là học sinh 6 trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trong huyện. Dưới hình thức sân khấu hóa, mỗi đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và phần thi sáng tạo. Trong đó, phần thi kiến thức, các đội tham gia trả lời các câu hỏi liên quan Luật Giao thông đường bộ; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quy định của Chính phủ về đảm bảo trật tự ATGT, biển báo giao thông. Các phong trào lớn, một số mô hình hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Trong phần thi chào hỏi và sáng tạo, các tiết mục dự thi đều gắn với nội dung tuyên truyền quy định của Luật giao thông hoặc lên án các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông của giới trẻ như phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, dàn hàng 2, hàng 3… Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao giải nhất, giải nhì, giải ba cho các đội thi xuất sắc

         Hội thi là dịp để nâng cao kiến thức về Luật giao thông cho đoàn viên thanh học sinh trong các nhà trường THPT. Thông qua hội thi nhằm tổng hợp các ý tưởng mới, giải pháp hay để góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong đời sống. Qua đó, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, mang lại bình yên trên mỗi tuyến đường. 

         Bên cạnh đó, tại chương trình Ban thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Công ty Honda Vũ Hoàng Lê tổ chức chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thay dầu máy xe miễn phí cho các thầy giáo, cô giáo trường THPT Xuân Trường C./.

Một số hình ảnh Hội thi

anh tin bai

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Hội thi

anh tin bai

Đại diện Tỉnh đoàn Nam Định tặng hoa chúc mừng Hội thi

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ  - Trung tâm VH-TT&TT huyện

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 24 294
  • Tất cả: 5472006

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228)3886890.
Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn
Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner