BCH quân sự phối hợp Đoàn TNCS HCM huyện tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, gian đoạn 2022-2026

Thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Chỉ thị 47 của Tổng cục Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Cục Chính trị Quân khu, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy về đấu tranh phòng, chống quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Sáng ngày 18/7/2022, BCH quân sự huyện phối hợp Đoàn TNCS HCM huyện tổ chức ký kết chương trình phối hợp lực lượng đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, gian đoạn 2022-2026. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn Nam Định, Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; Chỉ huy trưởng BCH quân sự, Bí thư đoàn Thanh niên các xã, thị trấn.

Theo nội dung đề ra, BCH quân sự phối hợp Đoàn TNCS HCM huyện phối hợp tuyên truyền, động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT và đoàn viên, thanh niên tham gia và mời tham gia các nhóm “ Đất và người quân khu 3", “ Về Thành Nam ”, fan Page “ của LLVT tỉnh Nam Định”; "Xuân Trường ngày mới”; “Sao vuông Xuân Trường" của LLVT huyện..... Đồng thời mời cán bộ, chiến sỹ LLVT theo dõi và like fan page và mời tham gia trang “Tuổi trẻ Nam Định”, “Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Xuân Trường”; tham gia, sinh hoạt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện. Tập trung đăng tải những hình ảnh, bài viết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch; phản ảnh về các hoạt động của ngành, các gương người tốt việc tốt; chia sẻ, bình luận, thích các hình ảnh, bài viết tích cực trên các trang của hai lực lượng. Phối hợp vận động tuyên truyền đoàn viên, thanh niên, học sinh; cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và BVTQ, giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn, tham gia các hoạt động phong trào do hai bên tổ chức hoặc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Phối hợp trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của LLVT, nhiệm vụ QP, QSĐP; các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà hai bên cần quan tâm nhằm mục đích nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của hai ngành.

Thông qua chương trình phối hợp nhằm phát huy thế mạnh của cán bộ, chiến sĩ LLVT và đoàn viên, thanh niên trong đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; kịp thời lan tỏa gương người tốt, việc tốt, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” góp phần ngăn chặn thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT và đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về đường lối, chủ trương của Đảng; nắm bắt âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới./.

Đ/c Phạm Thị Thu Hoài - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tham luận

Đ/c Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đoàn TNCS HCM xã Xuân Kiên tham luận tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Trinh- Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Xuân Ninh tham luận tại Hội nghị

Thực hiện: Phóng viên Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện