Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng Hội Chữ thập đỏ huyện nhân kỷ niệm75 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam

Sáng ngày 23/11/2021, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện đã đến tặng hoa, chúc mừng Hội Chữ thập đỏ huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021).

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ vinh dự, tự hào ôn lại bề dày truyền thống 75 năm của Hội; đồng thời, là cơ hội để mỗi người làm công tác nhân đạo thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả, thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước đã giao phó, tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hiện nay, toàn huyện có 30 tổ chức Hội cơ sở với tổng số 7630 hội viên và 12950 thanh thiếu niên CTĐ, 2.346 tình nguyện viên sinh hoạt ở 367 chi hội cơ sở. Với phương châm lấy công tác cứu trợ xã hội làm trọng tâm, các cấp Hội CTĐ trong huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và tranh thủ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, chăm lo, tạo điều kiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã tổ chức nhiều phong trào, đợt vận động ủng hộ giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền hàng tỷ đồng, đặc biệt là phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được triển khai sâu rộng, trở thành hoạt động truyền thống ý nghĩa, đạt kết quả thiết thực, trở thành phong trào của toàn dân mỗi khi Tết đến Xuân về, được các cấp uỷ đảng, chính quyền, nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên Hội CTĐ trong huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà các cấp hội, cán bộ, hội viên CTĐ trong huyện đã đạt được trong những năm qua; mong rằng thời gian tới, các cấp hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo từ thiện giúp cho những người nghèo, người dễ bị tổn thương giảm bớt khó khăn trong cuộc sống; phối hợp tốt thực hiện các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh thực hiện cuộc vận động xây dựng Quỹ nhân đạo…

Đ/c Lê Thị Tố Nga - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Thay mặt cán bộ, hội viên CTĐ huyện huyện Xuân Trường, đồng chí Nguyễn Thị Điệp - Chủ tịch Hội CTĐ huyện cảm ơn trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, mong rằng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo huyện để Hội CTĐ huyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong công tác nhân đạo từ thiện, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện