Chào mừng Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021)

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, BTV Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Xuân Trường tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Hội nghị đã tổng kết, rút kinh nghiệm những hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam năm 2021. Tại Hội nghị, BTV Huyện đoàn cũng đã trao tặng giấy khen cho 23 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2021, đặ biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, trao thưởng các giải trong Cuộc thi ảnh “Áo xanh tình nguyện”.

Trong thời gian gần đây, Hội LHTN Việt Nam các cấp huyện Xuân Trường đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, tiêu biểu như: Tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thành lập các đội tiếp sức mùa thi tại các trường thu hút hơn 60 ĐVTN tham gia, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 và kỳ thi vào 10. Từ huyện đến cơ sở tổ chức hàng chục buổi ra quân vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại khu trung tâm huyện và các trục đường giao thông thôn, xóm thu hút trên 10.000 lượt ĐVTN tham gia. Tổ chức chương trình “Đoàn viên cùng đội viên phát triển”; chương trình “ Ngày hội thả diều bay lên cao ước mơ tuổi trẻ”, đồng thời hướng dẫn các trò chơi và múa hát tập thể cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp Hè. Tổ chức các hoạt động, xây dựng các video, clip tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng chống dịch bệnh covid-19, thành lập đội hình thanh niên tình nguyện tham gia trực tại 2 chốt phòng chống dịch covid-19 của huyện với hơn 160 đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia, thực hiện trên 300 ca trực, 1000 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia, tổ chức làm trên 1.000 tấm chắn giọt bắn, phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân. Tổ chức các đoàn đi thăm hỏi và tặng quà các bà mẹ VNAH, Thương, bệnh  binh, gia đình chính sách tại các xã, thị trấn dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ; toàn huyện đã tặng 129 xuất quà, tổng trị giá 52.100.000đ, đồng thời phối hợp sửa chữa, tu bổ nhà ở cho bà Phạm Thị Sợi xóm 16 xã Thọ Nghiệp với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng. Tổ chức các cuộc ảnh“Áo xanh tình nguyện” nhằm tôn vinh nét đẹp áo xanh tình nguyện, thu hút được 26 đơn vị tham gia với 25.000 lượt xem, 3.000 lượt yêu thích và 3.500 lượt chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Phát huy truyền thống vẻ vang 65 năm qua, Hội LHTN Việt Nam huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tiếp tục giữ vững đoàn kết thống nhất, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chủ động, đổi mới, sáng tạo không ngừng phấn đấu vươn lên, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà xây dựng huyện Xuân Trường đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Thực hiện: Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh huyện Xuân Trường