Đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh về làm việc tại xã Xuân Đài

Sáng ngày 19/5/2022, Hội LHPN huyện Xuân Trường đón Đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Nam Định về thăm và làm việc tại xã Xuân Đài. Đoàn do đồng chí Trần Lan Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Đ/c Phạm Thị Hương Giang - Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; Đ/c Phạm Thị Thuỳ Linh - Tổng Giám đốc Tổ chức TCVM TNHH MTV Tình thương (TYM); Đ/c Trần Thị Định - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định…

Triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII về nhiệm vụ hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ, trong đó chú trọng hoạt động tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hoạt động uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, hoạt động của Tổ chức tài chính vi mô TNHH một thành viên Tình Thương (TYM) tại địa phương và các hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, phát triển kinh tế. Tại xã Xuân Đài, Đoàn công tác đã làm việc với Hội LHPN xã cùng các tổ trưởng tổ vay vốn của các nguồn vốn do Hội quản lý về các nội dung như: Hoạt động phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thực hiện Thỏa thuận liên ngành số 02/TTLN-HLHPNVN-AGRIBANK; Hoạt động ủy thác tín dụng chính sách theo Chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Hoạt động của Tổ chức TCVM TNHH MTV Tình thương (TYM) Chi nhánh Nam Định và công tác phối hợp với Hội LHPN tỉnh Nam Định trong triển khai tín dụng của TYM đến hội viên, phụ nữ.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của Đoàn công tác:

Thực hiện: Hội LHPN huyện Xuân Trường