Đoàn đại biểu HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện chúc mừng Ban thường vụ Huyện ủy nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)

Chiều ngày 02/02/2023, đoàn đại biểu HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện chúc mừng Ban thường vụ Huyện ủy nhân dịp Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023)

Đ/c Đặng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND huyện đại diện Đoàn đại biểu HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Đại diện các tổ chức chính trị, xã hội huyện tặng hoa chúc mừng

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) là dịp để Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Xuân Trường ôn lại truyền thống lịch sử suốt 93 năm qua. Ngay từ những ngày đầu cách mạng, những người yêu nước Xuân Trường đã sớm tiếp nhận được ánh sáng cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lênin, đi theo con đường cách mạng vô sản do các hội viên của tổ chức “Việt Nam thanh niên Cách mạng đồng chí Hội” từ thành phố Nam Định về tuyên truyền vận động. Cuối năm 1928 tiểu tổ Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí Hội của Xuân Trường gồm 5 hội viên do đồng chí Nguyễn Trường Thuý phụ trách được thành lập tại Lạc Nghiêp (xã Thọ Nghiệp ngày nay). Tiểu tổ lấy Đền Chùa Tự Lạc làm trụ sở hoạt động và trở thành tổ chức cách mạng nòng cốt của huyện. Từ hạt giống cách mạng đầu tiên ấy, phong trào cách mạng đã được nhân rộng và phát triển đến các địa phương trong huyện. Cuối năm 1930, ở Xuân Trường có 31 đảng viên sinh hoạt tại 5 tiểu tổ cộng sản đó là: Hội Khê, Lạc Nghiệp, Xuân Bảng, Lạc Quần, Tự Lạc. Liên chi uỷ Xuân Trường và Giao Thuỷ được thành lập - được coi là Đảng bộ đầu tiên của hai huyện. Huyện uỷ lâm thời được Tỉnh ủy chỉ định gồm các đồng chí: Nguyễn Trường Thuý, Phạm Ry, Lê Trọng Mừu. Đồng chí Nguyễn Trường Thuý được chỉ định làm Bí thư.

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, các cán bộ, đảng viên huyện Xuân Trường gắn bó máu thịt với nhân dân, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống yêu nước của nhân dân; tổ chức lãnh đạo nhân dân đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Trong những năm thực hiện công cuộc đổi mới Đảng bộ huyện Xuân Trường đã lãnh đạo nhân dân phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động nắm bắt thời cơ vận hội, phát huy những mặt tích cực; tập trung giải quyết những vướng mắc, khó khăn để vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng quê hương Xuân Trường ngày càng giàu mạnh văn minh. Đặc biệt trong năm 2022, BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm với tinh thần chủ động, quyết liệt, sáng tạo, thực chất, đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.  Hệ thống chính trị được củng cố tăng cường, QPAN, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước đạt 10.034 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2021, giá trị hàng hóa xuất khẩu quy đổi ước đạt 40,2 triệu USD, tạo việc làm ổn định cho 3.175 lao động. Đóng góp vào thành tích chung đó, chính quyền, hệ thống Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân, đã đoàn kết một lòng chung tay xây dựng và phát triển quê hương.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu cảm ơn

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trân trọng cảm ơn đoàn đại biểu HĐND - UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện đã chúc mừng Ban thường vụ Huyện ủy nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023); đồng thời nhấn mạnh năm 2023, dự báo còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, mong các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, cách mạng của quê hương, tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khai thác tiềm năng, lợi thế, tranh thủ thời cơ thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023. Phấn đấu để huyện Xuân Trường sớm được công nhận là Huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu./.

Thực hiện: Trung tâm VH-TT&TT huyện