Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Xuân Trường tổ chức Tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng và Luật an toàn giao thông năm 2022

Ban thường vụ Huyện đoàn Xuân Trường phối hợp Trung tâm Chính trị huyện, Công an huyện, Công ty Honda Vũ Hoàng Lê tổ chức chương trình tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng và Luật An toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, các thành viên câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Xuân Trường, và sinh hoạt Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” định kỳ tháng 12/2022.

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện luôn coi giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn. Do vậy, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn cơ sở có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng cho ĐVTN, qua đó thu hút, tập hợp ĐVTN tham sinh hoạt tổ chức Đoàn.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện đã chia sẻ về “Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng trong thanh niên hiện nay”. Công ty Honda Vũ Hoàng Lê truyền đạt nội dung “Các quy định mới về ATGT, hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn, những kinh nghiệm xử lý tình huống khi tham gia giao thông”. Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện đánh giá kết quả hoạt động tháng 11, trao quà cho những thành viên tích cực hoạt động trong câu lạc bộ và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đội cảnh sát Công an huyện cùng các đồng chí ĐVTN ra quân tuyên truyền lưu động về Luật an toàn giao thông đường bộ tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Thông qua chương trình nhằm nâng cao hiểu biết cho ĐVTN về những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; củng cố niềm tin, bản lĩnh chính trị cho thanh niên, xây dựng thế hệ thanh niên có hoài bão, lý tưởng, khát vọng và trách nhiệm để xứng đáng làm chủ nhân của đất nước và là thế hệ kế tục sự nghiệp cách mạng của dân tộc; giúp cho ĐVTN hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực mà Đoàn thanh niên các cấp trong huyện chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn toàn Quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Một số hình ảnh:

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện