Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Ninh tổ Đại hội đại biểu lần thứ 21, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 13/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Ninh tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, lãnh đạo TAND huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Xuân Ninh.

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên, thanh niên xã Xuân Ninh triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XX đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có bước phát triển đổi mới về nội dung, hình thức và chất lượng góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị và niềm tin của thanh niên vào lý tưởng cộng sản và sự nghiệp đổi mới. Hoạt động của Đoàn, phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên có sức hấp dẫn, từng bước đáp ứng nhu cầu và lợi ích chính đáng của tuổi trẻ. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên ĐVTN tích cực tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH - HĐH, xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần xung phong, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Nhiều hoạt động của Đoàn mang tính xã hội sâu sắc, để lại dấu ấn tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Tiêu biểu như Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM; ĐVTN xã Xuân Ninh đã tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới". Thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Tổ chức trồng mới trên 500 cây xanh, phối hợp với các đoàn thể trồng và chăm sóc nhiều tuyến đường hoa trên địa bàn xã. Các chi đoàn tích cực vận động ĐVTN chung tay đóng góp vào xây dựng các khu vui chơi tại nhà các nhà văn hóa, bê tông hóa đường dong, xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng tại các trục đường với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng, tiêu biểu như  chi đoàn 7, chi đoàn 8, chi đoàn 11, chi đoàn 12, chi đoàn 13. Phát động 35 đợt ra quân Vệ sinh trên các tuyến đường giao thông liên xã và đường nội đồng, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp từ các đường cây, đường hoa trên địa bàn toàn xã. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” Đoàn tích cực tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên và gia đình về công tác phòng chống dịch bệnh; tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động tuyên truyền về phòng chông dịch; Tham gia chốt kiểm dịch tại Cầu Lạc Quần; làm 200 kính chống giọt bắn để tặng cho cán bộ y tế, tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho nhân dân. Trong chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Đoàn thanh niên xã đẩy mạnh chương trình vay vốn của Ngân hàng chính sách và xã hội, quản lý 5 tổ tiết kiệm với tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng cho hơn  200 hộ vay vốn hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp. Thông qua phong trào, đội ngũ cán bộ Đoàn trưởng thành về mọi mặt, vai trò vị trí của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị tiếp tục được khẳng định.

Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Xuân Ninh Gương mẫu –Tiên phong -  Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Xuân Ninh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Trong đó tập trung tăng cường giáo dục ĐVTN có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá; Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung kích cách mạng; trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Sau một buổi sáng làm việc, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Ninh lần thứ XXI đã hoàn thành các nội dung, chương trình của Đại hội. Trên tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới và bầu Đoàn đại biểu tham dự đại hội đại biểu Đoàn TN huyện Xuân trường nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong thời gian tới.

T/h: PV Đỗ Thị Nguyệt - Hoàng Phúc Luân

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Xuân Trường