Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Xuân Trường tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Ban thường vụ Huyện Đoàn Xuân Trường với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, các cấp bộ Đoàn từ Huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử, ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Qua đó, các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng; khẳng định sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, tuổi trẻ huyện nhà đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đền Liệt sỹ huyện và dâng hương tại tượng đài Cố Tổng Bí thư Trường Chinh. Chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở ra quân vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang Liệt sỹ các xã, thị trấn, các di tích lịch sử văn hóa, các tuyến đường chính trên địa bàn các xã, thị trấn, thu hút hơn 3000 lượt ĐVTN tham gia, chăm sóc 3033 mộ liệt sĩ và đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7/2022.

Cũng trong dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Xuân Trường và các cơ sở Đoàn đã tổ chức đến thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng số 95 xuất quà, tổng trị giá 24.350.000 đ trong đó BTV Huyện Đoàn đã vận động và tặng 36 xuất quà trị giá 10.800.000đ cho 36 đối tượng gia đình chính sách, người có công tại 10 xã, thị trấn;

Các hoạt động của Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh :

Thực hiện: BTV Đoàn TNCS Hồ Chí MInh huyện Xuân Trường