Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức tập huấn công tác hội năm 2022, tổng kết phong trào CCB, cựu quân nhân làm kinh tế giỏi

Sáng ngày 8/11/2022 tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2022, tổng kết phong trào cựu chiến binh, cựu quân nhân làm kinh tế giỏi năm 2022. Về dự có ông Nguyễn Văn Đồng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Nam Định, Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Công an huyện, Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh các xã thị trấn, Hội Cựu chiến binh khối 487, hội viên Câu lạc bộ cựu chiến binh, cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi.

Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện truyền đạt nội dung tập huấn

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện truyền đạt nội dung tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Lãnh đạo Công an huyện thông báo về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện 10 tháng đầu năm; Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện thông tin tình hình thời sự thế giới, khu vực và trong nước trong tháng 10/2022; Chuyên viên Phòng TN&MT huyện truyền đạt về công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, những tác động của con người làm ảnh hưởng đến môi trường sống và vai trò của môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống con người hiện nay...

Với những nội dung được nghiên cứu sẽ là cơ sở để các cấp hội và cán bộ, hội viên vận dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động hội viên và quần chúng nhân dân tham gia tích cực phong trào bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, XD NTM nâng cao, Khu dân cư NTM kiểu mẫu tại địa phương, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

lãnh đạo Công an huyện trình bày nội dung tập huấn

Chuyên viên Phòng TN&MT huyện trình bày nội dung tập huấn

Theo báo cáo, Câu lạc bộ cựu chiến binh, cựu quân nhân (CCB-CQN) làm kinh tế giỏi huyện có 112 hội viên, CLB có 16 trang trại, 178 gia trại, 22 công ty, 33 doanh nghiệp, thu hút 2.258 lao động, trong đó là hội viên và con em hội viên là 804 người. Số hộ hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi huyện năm 2022 có  307 đồng chí, trong đó cấp tỉnh 13 đồng chí, cấp huyện 60 đồng chí, cấp xã là 247 đồng chí.

Tổng số nguồn vốn huy động cho sản xuất kinh doanh đạt trên 93,5 tỷ đồng tăng 8,5% dự kiến phát triển kinh tế tăng  bình quân trong CLB trong CLB trên 9,5%, qua sản xuất kinh doanh, CCB CQN đã đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn vươn lên trong sản xuất kinh doanh, đồng thời tích cực tham gia các cuộc vận động các phong trào của địa phương như: hỗ trợ nguồn vốn trên 8 tỷ đồng, ủng hộ các quỹ các cuộc vận động 1,7 tỷ đồng, ngoài ra còn hỗ trợ cho hoạt động công tác hội trên 600 triệu đồng bao gồm công tác tình nghĩa và đại hội CCB các cấp Nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong thời gian tới hội CLB hội CCB, CQN làm kinh tế giỏi tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước; Nghị quyết Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; quán triệt kế hoạch nhiệm vụ công tác hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát huy vai trò CCB trong sản xuất kinh doanh, đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động - nhất là tham gia xây dựng NTM theo tinh thần chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương năm 2023, tô thắm thêm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ ”. Gắn sản xuất kinh doanh với giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; duy trì hoạt động của CLB CCB-CQN có nề nếp hoạt động ngày càng hiệu quả.

Tại Hội nghị, ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi năm 2021 của Trung ương hội và của hội cựu chiến binh tỉnh cho các đồng chí đủ điều kiện./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện