Hội LHPN huyện Xuân Trường tổng kết công tác Hội và hoạt động TYM năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Chiều ngày 06/01/2022, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và hoạt động quỹ TYM năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và ký kết giao ước thi đua năm 2022. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; các đồng chí là Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện và Lãnh đạo Phòng giao dịch TYM Xuân Trường.

Năm 2021 diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2021-2026. Dưới sự định hướng của BTV Hội LHPN tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện ủy, các cấp Hội phụ nữ huyện Xuân Trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung chỉ đạo, triển khai các phong trào thi đua các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương với nhiều hình thức và cách làm sáng tạo nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ toàn huyện và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực được Hội cấp trên và cấp ủy chính quyền huyện ghi nhận đánh giá cao. Hội LHPN huyện được tặng Danh hiệu Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội đồng TĐKT huyện bình xét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, UBND huyện tặng Bằng khen, Giấy khen.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN các cấp trong huyện đã đạt được trong năm 2021. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội LHPN từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2022: “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”; tuyên truyền, vận động cán bộ, HVPN thực hiện “mục tiêu kép” quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tập trung phát triển KT-XH; Triển khai các công trình, phần việc thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Tổ chức quán triệt, tập huấn triển khai Nghị quyết Đại hội ĐBPN toàn quốc lần thứ XIII; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trong hệ thống Hội; Tiếp tục triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; Tập trung đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHPN các cấp; Tích cực phối hợp với các tổ chức Ngân hàng, tổ chức tài chính để tăng trưởng các nguồn vốn hỗ trợ cho phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình giảm nghèo bền vững, xã hội hóa các nguồn lực để thăm hỏi động viên HVPN khó khăn trong các dịp Lễ, Tết góp phần cùng huyện thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban VSTBPN trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

Đ/c Phạm Thị Minh Hiếu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao Giấy khen cho các tập thể

Hội LHPN huyện ký giao ước thi đua năm 2022 với Hội PN cơ sở

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy để bổ sung vào Kế hoạch hoạt động trong năm 2022 và những năm tiếp theo; đồng thời, đề nghị Hội Phụ nữ cấp cơ sở cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt như sau:

1. Tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương; chú trọng tuyên truyền hướng tới các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của dân tộc và của Hội trong năm 2022. Đặc biệt là tích cực tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền về Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra vào dịp 08/3/2022.

2. Chủ động, tích cực phối hợp với BCH Quân sự các xã, thị trấn nắm chắc đối tượng thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2022, thăm hỏi động viên con em lên đường nhập ngũ góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.

3. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ gắn với hoạt động TYM, triển khai nhiệm vụ và ký giao ước thi đua năm 2022 (hoàn thành trước ngày 15/01/2022).

4. Tiếp tục phối hợp với cấp ủy chi bộ thôn/xóm/tổ dân phố sau sáp nhập để lựa chọn và chỉ định chức danh chi trưởng theo quy định (hoàn thành trước ngày 15/01/2022).

5. Tiếp tục quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, HVPN khó khăn bị cách ly phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Kế hoạch “Triệu phần quà - san sẻ yêu thương” đợt 2 từ tháng 1 đến hết tháng 3/2022; thăm hỏi, giúp đỡ, động viên bằng nhiều hình thức trong dịp tết nguyên đán sắp tới để mọi người, mọi nhà đều được đón tết trong no ấm, đủ đầy với phương châm không có phụ nữ nào bị để lại phía sau./.

Thực hiện: Hội LHPN huyện Xuân Trường