Hội nghị điểm triển khai các hoạt động vun đắp giá trị gia đình Việt Nam

Sáng ngày 2/6, tại hội trường NVH xã Xuân Kiên, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị điểm triển khai các hoạt động vun đắp giá trị gia đình Việt Nam. Đến dự có Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Văn Phòng Tỉnh uỷ, Sở VH-TT&DL, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Đông Bắc Bộ, chủ tịch Hội LHPN các huyện, Thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận  Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ huyện, Phòng Văn hoá, Văn phòng Điều phối Nông thôn huyện, chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn. Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội phụ nữ và đông đảo hội viên phụ nữ xã Xuân Kiên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo công tác triển khai điểm các hoạt động Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam: “An toàn, trách nhiệm, thịnh vượng, bình đẳng” tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 của Hội LHPN xã Xuân Kiên. Xác định vai trò quan trọng của gia đình, vun đắp giá trị gia đình, trong những năm qua Hội phụ nữ xã Xuân Kiên đã triển khai nhiều hoạt động nhằm vun đắp giá trị gia đình Việt Nam như tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc và các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; phát huy vai trò của phụ nữ trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc thông qua đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ, các diễn đàn văn hóa, văn nghệ. Khuyến khích mỗi phụ nữ lựa chọn tham gia một loại hình văn hóa, thể thao phù hợp. Tăng cường các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm công dân, hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng gắn với vận động phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước… Xây dựng Kế hoạch, xác định cách làm và đề ra các mục tiêu phấn đấu để thực hiện tốt hoạt động vun đắp giá trị gia đình Việt Nam nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và gắn các nội dung: “An toàn, trách nhiệm, thịnh vượng, bình đẳng” với các tiêu chí “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” để phổ biến tới các gia đình HVPN góp phần xây dựng NTM kiểu mẫu. Đến nay có 1985 hộ số gia đình HVPN trên địa bàn xã tham gia thực hiện các tiêu chí gia đình 5 có 3 sạch (chiếm 89%). Chọn chi hội 4 làm điểm triển khai các hoạt động Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

Tại hội nghị, Hội phụ nữ các xã, thị trấn đã xây dựng các tiểu phẩm sân khấu hoá các hoạt động xây dựng gia đình Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, phát huy vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

Một số tiểu phẩm của Hội LHPN các xã, thị trấn

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay và khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của gia đình Việt Nam đối với sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng NTM trên địa bàn huyện có đóng góp quan trọng của hội phụ nữ các cấp. Để triển khai có hiệu quả, đẩy mạnh công tác xây dựng gia đình Việt Nam trong tình hình mới, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ mong rằng thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng gia đình. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, đoanh nghiệp để triển khai có hiệu quả các hoạt động vun đắp giá trị gia đình. Thường xuyên đổi mới phương thức tuyên truyền; đẩy mạnh giáo dục chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình, các chuẩn mực, giá trị văn hoá gia đình; kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình giúp người dân phòng ngừa các ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình. Nâng cao hiệu quả, tính thiết thực trong xây dựng gia đình văn hoá, gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh". Đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền các xã, thị trấn tạo điều kiện để các cấp hội phụ nữ trong huyện thực hiện tốt các hoạt động vun đắp giá trị gia đình góp phần quan trọng trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động kế hoạch thực hiện các hoạt động vun đắp giá trị gia đình. Báo cáo viên Hội LHPN tỉnh truyền thông các nội dung “Vun đắp gia đình Việt Nam” gắn với mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”, tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh và Truyền thông về Bảo hiểm tiền gửi./.

T/h: Đỗ Thị Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.