Hội nghị giao ban khối Đảng - Đoàn thể Quý I - 2024

Sáng 19/01/2024, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức giao ban khối Đảng - Đoàn thể Quý I - 2024. Đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Văn phòng Huyện uỷ; Trung tâm chính trị huyện; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội CTĐ huyện.

Trong thời gian qua, các cơ quan trong khối đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quán triệt triển khai kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của trung ương, của tỉnh và của huyện; tuyên truyền về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025; Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Quan tâm chú trọng công tác nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nâng cao nhận thức, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước nhất là trong giải phóng mặt bằng, bàn giao các công trình trọng điểm. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Phối hợp với Trường Chính trị Trường Chinh mở 01 lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung tại huyện. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng và sự đồng thuận trong nhân dân. Chỉ đạo tập trung hoàn thành việc chỉnh lý, bổ sung, tái bản Lịch sử Đảng bộ huyện Xuân Trường giai đoạn (1930-2023). Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội MTTQ các cấp nhất là tại 9 xã thuộc diện sắp xếp, sáp nhập; Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 theo kế hoạch. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, công tác nắm tình hình nhân dân, tạo đồng thuận xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ chí trị của địa phương. Tham mưu BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt đảng viên Công giáo. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã ký giao ước thi đua, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu KT-XH năm 2024.

MTTQ và các đoàn thể CT-XH tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động; xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Vận động nhân dân treo cờ tổ quốc; tích cực tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo; tham gia gói bánh chưng; tổ chức tết sum vầy tại các công đoàn cơ sở; tặng quà tân binh trc khi lên đường nhập ngũ. Có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà người nghèo, các đối tượng chính sách; tặng nhà mái ấm, nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tham gia tại Hội nghị

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các địa phương tích cực triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân năm 2024. Đồng thời tăng cường công tác bảo vệ đàn gia súc gia cầm phòng chống dịch bệnh. Tập trung cao cho nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, nhất là đối với các địa phương có khó khăn, các địa phương liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo Huyện và các địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt nhất. Các cơ quan, đơn vị bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác năm 2024 của Huyện ủy tham mưu, tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình công tác của BCH, BTV, Nghị quyết phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh ngay từ đầu năm 2024 phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Tập trung cao cho công tác GPMB, bố trí tái định cư cho các hộ dân tại xã Xuân Kiên, Xuân Hòa, tuyên truyền vận động để người dân đồng thuận và sớm bàn giao đất phục vụ dự án Tuyến đường bộ mới để sớm nhận đất tái định cư làm nhà ở. Và tới đây là dự án Cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình sẽ triển khai trong tháng 9-2024. Bám sát Chỉ thị số 20 của BTV Huyện ủy về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; tập trung đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón mừng Xuân mới. Tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ đạo làm tốt công tác đảm bảo sinh môi trường dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán. Quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui Xuân an toàn, lành mạnh./.

Thực hiện: Phương Hoa - Trung tâm VH-TT&TT huyện.