Sáng ngày 27/10/2022, Hội Nông dân huyện tổ chức bàn giao nhà “ Mái ấm nông dân” cho gia đình bà Vũ Thị Yến đội 7 xã Xuân Thượng.  Đến dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đaọ Hội Nông dân huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và bà con nhân dân xóm đội 7, xã Xuân Thượng.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng gia đình bà Vũ Thị Yến

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, xã Xuân Thượng tặng hoa chúc mừng

Bà Vũ Thị Yến là hội viên nông dân chi hội 7 xã Xuân Thượng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà già yếu sống trong ngôi nhà xuống cấp và hư hỏng nặng, gia đình không có khả năng sửa chữa, xây mới, vào mùa mưa thường bị ướt dột. Trước hoàn cảnh đó, tháng 7/2022, Hội nông dân xã Xuân Thượng đã đề nghị và được Hội Nông dân huyện đồng ý hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình bà Yến. Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn tất và đưa vào sử dụng. Công trình có diện tích 30m2, mái nhà lợp tôn lạnh, tổng kinh phí xây dựng 105 triệu đồng. Trong đó nguồn quỹ “ Mái ấm nông dân” huyện hỗ trợ 30 triệu đồng,  UB MTTQ xã trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ 2 triệu đồng, số tiền còn lại là do gia đình anh em dòng họ, chính quyền và hội nông dân xã Xuân Thượng và các mạnh thường quân ủng hộ đóng góp.

Đ/c Trần Đức Mạnh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi khánh thành và tặng hoa chúc mừng gia đình Hội viên

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14-10 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Hội Nông dân đối với đời sống hội viên. Đặc biệt là hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên bà Vũ Thị Yến vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Trong thời gian tới, Hội nông dân huyện sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ về tinh thần vật chất giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có thêm điều kiện từng bước ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, tham gia xây dựng phát triển tổ chức hội vững mạnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện