Huyện ủy giao ban công tác Đảng, đoàn thể tháng 6, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Chiều ngày 15/6/2022, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, đánh giá kết quả đạt được trong tháng 5 và đầu tháng 6, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện.

Trong tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2022, các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể chính trị - xã hội của huyện đã triển khai thực hiện tốt chương trình công tác của ngành và các nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Đã tổ chức tốt đợt sinh hoạt chính về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị 19/5, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương khóa XIII tới cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền theo tinh thần Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy. Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Hoàn thiện hồ sơ quy hoạch kỳ hạn 2020-2025, báo cáo Tỉnh và tiến hành thẩm định nội dung chính trị tiêu chuẩn đối với cán bộ quy hoạch.

Phát huy vai trò của MTTQ và quyền làm chủ của Nhân dân trong xây dựng chính quyền ở cơ sở, xây dựng và triển khai Hướng dẫn số 07, ngày 04/5/2022, hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn thực hiện các quy trình công tác bầu trưởng thôn (xóm), tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đúng theo quy định. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác Mặt trận cho Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn, Trưởng ban CTMT tham gia lần đầu. Tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án xây dựng tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển để tạo sự đồng thuận thống nhất trong triển khai thực hiện dự án và GPMB.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó các đoàn thể chính trị xã hội hướng dẫn tổ chức các hoạt động định hướng sinh hoạt hè; tháng công nhân, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; tích cực ra quân tổng vệ sinh môi trường, thực hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp do phụ nữ tự quản”; nhân rộng mô hình Chi hội Sống Xanh hướng dẫn hội viên phụ nữ phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình góp phần làm cho môi trường đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; tư vấn, hỗ trợ nông dân ; phát động xây dựng quỹ ơn đáp nghĩa ...

Đ/c Lê Minh Hòa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Phạm Ngọc Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp các ý kiến làm rõ những kết quả đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã thực hiện trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động bám sát kế hoạch của cấp ủy, ngành dọc cấp trên kịp thời tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tập trung chỉ đạo hoàn thành thu hoạch lúa Xuân theo phương châm “Nhà xanh hơn già đồng” và tích cực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phục vụ sản xuất vụ mùa, đảm bảo thời vụ trong khung thời gian tốt nhất. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Bám sát diễn biến thời tiết, duy trì nghiêm túc chế độ thường trực phòng chống thiên tai, lụt bão năm 2022. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc 05 xã xây dựng NTM nâng cao đến năm 2022 là Xuân Ninh, Xuân Thành, Xuân Trung, Xuân Đài, thị trấn Xuân Trường và 03 xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Xuân Kiên, Xuân Hòa, Xuân Thượng tập trung thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu theo Bộ tiêu chí mới của Chính phủ. Rà soát, xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP vào năm 2022. Tiếp tục chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn. Nâng cao chất lượng tiêu chí gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu, nâng cao. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Chỉ đạo các địa phương tập trung hoàn thành quy hoạch chung xây dựng đến năm 2030. Tiếp tục lập, điều chỉnh quy hoạch xây dựng huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công các công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đề án nếp sống văn minh. Chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tổ chức đại hội thể dục thể thao./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện