Huyện Xuân Trường hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải búa liềm vàng) lần thứ VII- năm 2022

Chiều ngày 16/6/2022, Thường trực Huyện uỷ tổ chức họp BCĐ và Tổ giúp việc hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Phạm Ngọc Hải - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, các thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc giải Búa liềm vàng lần thứ VII - 2022 của huyện.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI, năm 2021 trên địa bàn huyện đã được BTV Huyện  ủy và BCĐ thường xuyên quan tâm, triển khai nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng kế hoạch. Công tác thông tin, tuyên truyền về Giải đã được các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị thực hiện kịp thời, tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, đảng viên tâm huyết tham gia viết tác phẩm dự thi. Năm  2021 toàn huyện có 147 tác phẩm  dự thi, Ban chỉ đạo huyện đã lựa chọn 7 tác phẩm để đăng phát trên báo Nam Định, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, trong đó Ban tổ chức Huyện ủy 01 tác phẩm, Trung tâm VHTT&TT huyện có 6 tác phẩm và được gửi đi dự thi ở Trung ương. Các tác phẩm dự Giải ngày càng phong phú về chủ đề, đa dạng về thể loại. Nhiều tác phẩm dự thi có chiều sâu phản ánh tương đối toàn diện và sinh động các mặt của công tác xây dựng Đảng, kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, của huyện; Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và biểu dương người tốt việc tốt; công tác phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện nếp sống văn minh, Bảo vệ môi trường… thông qua các tác phẩm dự thi đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, khẳng định vai trò nòng cốt cũng như kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Năm 2022, BTV Huyện uỷ đã xây dựng Kế hoạch số 44 ngày 15/6/2022 hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022 trên địa bàn huyện, phát động các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng giải. Hội nghị cũng đã nghe các thành viên BCĐ, Tổ giúp việc đóng góp những ý kiến thiết thực để việc tham gia hiệu ứng giải báo chí năm 2022 đạt kết quả cao.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng huyện khẳng định: Qua 6 lần hưởng ứng giải Báo báo chí về xây dựng Đảng “Giải Búa liềm vàng” trên địa bàn huyện đều có nhiều tác phẩm chất lượng dự thi được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá cao. Nhiều tác phẩm dự thi có chiều sâu, bám sát vào các vấn đề thời sự, nhất là các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm để phản ánh tương đối toàn diện và sinh động các mặt của công tác xây dựng Đảng.

Để tiếp tục tham gia tích cực, hiệu quả Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng “Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022”, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo, các cấp ủy, tổ chức đảng cần xác định hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng “Giải búa liềm vàng” là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tuyên truyền xây dựng Đảng. Do vậy các địa phương đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm vững chủ trương của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Các Đảng bộ chi bộ cơ sở phát động cán bộ đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng giải, lao động sáng tạo ra những tác phẩm báo chí chất lượng và gửi tác phẩm lên Ban chỉ đạo huyện sớm để thẩm định và có thời gian chỉnh sửa đăng phát trên các cơ quan Báo chí, tạo sức lan tỏa rộng rãi, đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn./.

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện