Liên đội trường THCS Xuân Tiến tổ chức Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2021-2022 và Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2022-2023

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, liên đội trường THCS Xuân Tiến đã tổ chức "Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2021-2022 và Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2022-2023". Đây là Đại hội Liên đội được Hội đồng đội huyện chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiêm triển khai Đại hội Liên đội trong toàn huyện.

Về dự có đồng chí Vũ Thị Thuý Nga - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Tỉnh Đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; các đồng chí uỷ viên BTV Huyện đoàn, các thầy cô giáo tổng phụ trách của 41 liên đội trong toàn huyện. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các hội đoàn thể xã Xuân Tiến, cùng BGH, Hội phụ huynh học sinh và 70 đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ" đại diện cho hàng trăm em học sinh trường THCS Xuân Tiến.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương - HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong năm học 2021-2022, Liên đội trường THCS Xuân Tiến đã phát động, triển khai và hướng dẫn đội viên có những việc làm cụ thể hướng về biển đảo; thăm hỏi, động viên gia đình có cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo và quần đảo của Việt Nam. Giáo dục đội viên hiểu biết về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và của địa phương gắn với các hoạt động “Trưng bày và giới thiệu các kỷ vật Đoàn - Hội - Đội” trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm. Tích cực tham gia công tác “Trần Quốc Toản”, tri ân người có công, chia sẻ cùng bạn có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Duy trì tốt cuộc vận động “Bạn giúp bạn đến trường, cùng hướng tới tương lai” cho các đội viên mồ côi bố hoặc mẹ. Liên đội đã thăm hỏi động viên 4 đội viên mồ côi bố với tổng số tiền 6,8 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Triệu túi an sinh” do Đoàn cấp trên phát động, Liên đội Trường THCS Xuân Tiến đã trao tặng 41 túi an sinh cho các đội viên Liên đội Trường THCS Đặng Xuân Khu phải thực hiện cách ly tập trung; đã trao tặng 123 suất quà hỗ trợ các đội viên của Liên đội là F0, F1 với tổng trị giá túi an sinh trao tặng là 30,6 triệu đồng. Giáo dục đội viên ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, bảo vệ môi trường thông qua phong trào “Kế hoạch nhỏ” và thực hiện có hiệu quả công trình, phần việc măng non được xây dựng từ nguồn kinh phí kế hoạch nhỏ. Tuyên truyền, giáo dục cho đội viên thực hiện nghiêm túc nền nếp, kỷ cương học đường, tinh thần đoàn kết. Tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. Duy trì và tổ chức hiệu quả phong trào “Đội bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn - cùng hướng tới tương lai”. Định hướng cho các đội viên sử dụng, khai thác Internet phục vụ nhu cầu học tập, giải trí lành mạnh, hướng dẫn các đội viên nâng cao ý thức khi sử dụng mạng xã hội; ý thức chấp hành pháp luật, tham gia an toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội. Tăng cường các hoạt động truyền thông cho đội viên về tác hại của ma tuý, rượu bia, các chất kích thích và tệ nạn xã hội; ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp với các ban ngành đoàn thể giúp đỡ, giáo dục đội viên chậm tiến. Tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thiếu nhi rèn luyện ý thức tự chăm sóc bản thân và thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân, gí đình và nơi công cộng; biết cách trang bị kiến thức sơ cấp cứu cơ bản trong nhà trường. Tổ chức triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh’ và các hoạt động hình thành ý thức, thói quen bảo vệ môi trường cho đội viên thông qua các hoạt động như: cho đội viên xây dựng cảnh quan môi trường học đường xanh, sạch, đẹp; bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ trong trường học và ở cộng đồng. Duy trì hoạt động của các "Đội tuyên truyền măng non" trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ gìn trật tự an toàn giao thông đặc biệt khu vực cổng trường vào giờ tan học.

Đ/c Vũ Thị Thúy Nga - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Thanh thiếu nhi Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội;

tặng Giấy khen có các em học sinh có thành tích trong học tập và công tác Đội

Đ/c Đinh Văn Thạch - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tiến tặng hoa chúc mừng Đại hội

Kết thúc năm học 2021-2022, Liên đội được tỉnh Đoàn Nam Định tặng cờ đơn vị xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi khối trường tiểu học, trung học cơ sở và được huyện Đoàn Xuân Trường tặng giấy khen đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua năm học 2021-2022.

Đ/c Bùi Đức Hào - Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Tiến tặng giấy khen cho các em học sinh

có thành tích tốt trong học tập và trong công tác Đội

Tại Đại hội Liên đội trường THCS Xuân Tiến đã biểu dương, khen thưởng 60 em học sinh có thành tích tốt trong học tập và công tác Đội. Hội từ thiện Bác ái Kiên Lao cũng trao tặng 5 xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt./.

Hội từ thiện Bác ái Kiên Lao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện