Chiều ngày 28/9/2022, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động của khối Đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn chính trị - xã hội thể huyện.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Trần Đức Mạnh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện báo cáo tại Hội nghị

Trong quý III/2022, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, tham mưu BTV Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của đảng và đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đối với một số đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 gắn với Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ IX năm 2022, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Tổ chức  bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho hơn 2000 giáo viên trên địa bàn huyện bằng hình thức trực tuyến tại 71 điểm cầu.

Đ/c Phạm Thị Minh Hiếu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương - HUV, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện báo cáo tại Hội nghị

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tập trung chăm sóc và bảo vệ lúa Mùa; tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công nhân dịp kỷ niệm 27/7... Hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu Hội người mù huyện, Đại hội đại biểu “Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Dân vận Huyện ủy tập trung nắm bắt tình hình dư luận của quần chúng nhân dân trên địa bàn, tổng hợp tình hình kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở giải quyết những vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Hướng dẫn, đôn đốc, tổng hợp việc đăng ký thực hiện phong trào "Dân vận khéo" năm 2022 và những năm tiếp theo gắn với phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn. Toàn huyện đã có hơn 100 mô hình “Dân vận khéo” được đăng ký.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến làm rõ những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ; Đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đánh giá cao kết quả các cơ quan khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã thực hiện trong thời gian qua, về nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Các cơ quan khối Đảng, đoàn thể cần tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đẩy mạnh thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tập trung thực hiện các nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ xây dựng Chương trình hành động thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương khóa 13 phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng chính quyền; nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, UBND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hoàn thành chương trình giám sát của HĐND và các ban của HĐND theo kế hoạch. Đẩy mạnh cải cách hành chính; chỉ đạo thực hiện nghiêm chế độ nề nếp làm việc, kỷ cương, kỷ luật và đạo đức công vụ. Tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT các ngày lễ, kỷ niệm. Đối với Ban Tuyên giáo huyện tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa III) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2022. Trung tâm chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy và các địa phương, đơn vị rà soát nguồn đăng ký lớp đào tạo Trung cấp lý luận CT-HC; lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2022. Ban Tổ chức tiếp tục thực hiện quy trình kiện toàn các chức danh cán bộ lãnh đạo diện BTV Huyện ủy quản lý còn khuyết thiếu. Cơ quan UBKT Huyện ủy tập trung hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát năm 2022 theo kế hoạch. Tham mưu xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của BTV Huyện ủy và UBKT Huyện ủy. Tham mưu BTV Huyện ủy xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị về “Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030”. Ban Dân vận hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2022 gắn với xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Tham mưu BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2022.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và định hướng của Đoàn, Hội cấp trên tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và vận động nhân dân thi đua lao động, sản xuất tham gia xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu… Vận động con em, thanh niên trong độ tuổi tích cực tham gia khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện