Trung tâm chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy khai mạc, tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện Xuân Trường lần thứ 24 về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở; căn cứ kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2023 của Huyện ủy Xuân Trường. Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 17/3/2023, Trung tâm chính trị huyện phối hợp cùng Ban Tổ chức Huyện ủy tiến hành khai mạc, tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở.

Tới dự chỉ đạo, động viên và truyền đạt nội dung lớp tập huấn có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Hóa - Trưởng phòng Lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên Trung ương; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị cùng toàn thể các Học viên theo thành phần triệu tập bao gồm: các đ/c là Phó Bí thư thường trực Đảng bộ, công chức Văn phòng Đảng ủy, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí là Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ Công an, Quân sự, TTYT, GD&ĐT, Bia ong Xuân Thủy.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc và truyền đạt một số nội dung tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh về tầm quan trọng của đội ngũ Bí thư chi bộ cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi nhiệm vụ địa phương; đồng thời, để đảm bảo làm tốt hơn nữa vai trò của người đứng đầu cấp ủy cơ sở, việc quan trọng đó chính là không ngừng trau dồi thêm kiến thức vừa mang tính chất lý luận vừa mang tính chất thực tiễn sâu sắc mà chỉ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của từng giai đoạn đã đúc kết lại thành những bài học sâu sắc. Trong quá trình học tập nghiên cứu tại lớp học này đồng chí cũng đặt ra yêu cầu đối với từng đồng chí học viên đó là tinh thần tự giác chấp hành nền nếp, kỉ luật của lớp học, đồng thời tích cực tham gia góp phần xây dựng, làm phong phú thêm những nội dung bài giảng mà các giảng viên truyền đạt trên lớp. Ngay sau khi kết thúc phần phát biểu khai mạc đồng chí Bí thư huyện ủy đã trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề về Những định hướng phát triển KTXH lớn của huyện Xuân Trường năm 2023.

Đ/c Vũ Ngọc Hóa- Trưởng phòng Lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - BCVTW

truyền đạt nội dung về định hướng công tác Tuyên giáo tại cơ sở

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

truyền đạt nội dung về công tác tổ chức xây dựng Đảng ở cơ sở

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy

truyền đạt nội dung về công tác phát triển Đảng ở cơ sở

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe các giảng viên truyền đạt về các nội dung chuyên đề đó là: Công tác tư tưởng của Tổ chức cơ sở đảng, phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác phát triển đảng viên; nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng ở cơ sở; Nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo cho đội ngũ bí tư chi bộ ở cơ sở...

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức, kịp thời cập nhật những nội dung mới trong các quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác tổ chức xây dựng Đảng cho cấp uỷ cơ sở; trau dồi thêm kiến thức mới, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ giúp đội ngũ cấp uỷ, cán bộ làm công tác Đảng của chi bộ nơi cơ sở; tích lũy thêm những kinh nghiệm thực tiễn góp phần vận dụng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác ở địa phương./.

Thực hiện: Trung tâm Chính trị huyện