Lượt xem: 201

UBBC huyện tổ chức hội nghị mở rộng triển khai một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử trong thời gian tới

Chiều ngày 26/4/2021, UBBC huyện tổ chức hội nghị mở rộng triển khai một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Hảo – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Đức Hoàn – Phó chủ tịch HĐND huyện; Các thành viên UBBC huyện theo quyết định số 42 ngày 19/1/2021 của UBND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Viết Thuận – Trưởng phòng nội vụ huyện, Thư ký UBBC huyện đã thông báo danh sách chính thức những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, danh sách phân  bổ ứng cử viên tại 9 tổ bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần 3 UBBC huyện đã thống nhất danh sách 59 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó:  Nam  31 người = 52,54%;  Nữ:  28 người = 47,46%;  Người ngoài Đảng  7 người = 11,86%;  Người trẻ tuổi:  33 người = 55,93%;  Tôn giáo: 02 người =   3,39%;  Tái cử: 15 người = 25,42%. Về Trình độ học vấn: Đại học và trên đại học: 53 người = 89,83%; Cao đẳng: 02 người =  3,39%;  Trung cấp: 04 người =  6,78%. Trình độ chính trị: Cử nhân: 03 người =   5,08%;  Cao cấp:   22 người = 37,29%; Trung cấp: 19 người = 32,20%; Sơ cấp: 07 người = 11,86%. Hội nghị cũng nghe thư ký UBBC huyện đề xuất về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến và thống nhất với những đề xuất kiến nghị mà thư ký UBBC huyện đã trình bày.

Đ/c Bùi Văn Hảo – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện nhấn mạnh: trong thời gian tới, huyện và các địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, tập trung tuyên truyền đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan như treo cờ Tổ quốc, băng zôn, khẩu hiệu, tranh cổ động, trang trí cảnh quan tại các khu vực trung tâm, cửa ngõ ra vào của huyện, các trục đường chính của huyện và các xã, Thị trấn, tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, NVH thôn, xóm, TDP, tại các tổ bầu cử tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện cũng đề nghị Ban chỉ đạo, UBBC các cấp, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của TƯ, tỉnh, huyện về công tác bầu cử; tiếp tục triển khai các bước, các công việc trong bầu cử đảm bảo đúng quy trình, quy định; quan tâm đến việc lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị đảm bảo chính xác tại các khu vực bỏ phiếu. Đồng thời rà soát danh sách cử tri, lưu ý những cử tri sinh trước ngày 23/5/2003 trở về trước, cử tri đi làm ăn xa, tránh trùng lặp, sai xót. Lập danh sách cử tri đầy đủ, chính xác đảm bảo tất cả cử tri đều thực hiện quyền bầu cử của mình. Niêm yết danh sách cử tri phải đảm bảo trang trọng, thuận lợi dễ theo dõi và đảm bảo an toàn. UB MTTQ huyện chuẩn bị tốt công tác gặp mặt, tiếp xúc cử tri giữa ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn thực hiện tốt việc tham mưu giữa thường trực Đảng, phối hợp với thường trực HĐND – UBND cùng cấp về công tác tiêp xúc của các ứng cử viên sao cho khoa học, chu đáo để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trình bày chương trình hành động vận động bầu cử đảm bảo đúng quy định. Thông qua tiếp xúc cử tri để cử tri hiểu rõ những ứng cử viên sáng suốt lựa chọn bầu ra những người có đức, có tài vào Quốc hội và HĐND các cấp. Bên cạnh đó, UBBC các cấp tập trung chuẩn bị các điều kiện chu đáo về cơ sở vật chất, tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử, quan tâm chú trọng đến công tác đảm bảo ANTT, giải quyết KNTC liên quan đến công tác bầu cử, đảm bảo cho cuộc bầu cử trên đại bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp.

 
T/h: Đỗ Thị Nguyệt
Trung tâm VH-TT&TT

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 469
  • Trong tuần: 16,257
  • Tất cả: 2,940,266