Lượt xem: 38

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI

Chiều ngày 27/4/2021, UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch  HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND-UBND huyện; các đồng chí trong UBBC huyện. 59 đại biểu là những người ứng cử đại biểu HĐND huyện; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Đ/c Lê Thị Tố Nga – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện báo cáo kết quả lựa chọn,
hiệp thương, giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Tố Nga – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện đã báo cáo kết quả lựa chọn, hiệp thương, giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của TƯ, của tỉnh, của huyện. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khẩn trương triển khai công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện theo đúng quy định pháp luật, tiến độ đề ra, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Đến thời điểm hiện tại, MTTQ các cấp trong huyện đã hoàn thành 05 bước lựa chọn, hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định của pháp luật. Với việc tổ chức ba vòng hiệp thương được tiến hành chặt chẽ, dân chủ. Trong quá trình hiệp thương đã đảm bảo hợp lý cơ cấu, thành phần đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; bảo đảm tỷ lệ ứng cử là nữ, trẻ tuổi, người ngoài Đảng, có trình độ chuyên môn cao và đại diện cho các thành phần xã hội. Những người được đưa vào danh sách ứng cử viên chính thức đều hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ để cử tri bầu chọn.

Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn đã tổ chức 58 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thường xuyên đối với những người ứng cử, đồng thời gửi biên bản hội nghị về Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện theo quy định. Các hội nghị được tổ chức trang trọng, đảm bảo đúng thành phần, quy trình và các bước tiến hành. Những người ứng cử đều đạt tỷ lệ tín nhiệm 100% của cử tri có mặt tại hội nghị. Ngày 14/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã thống nhất lập danh sách 59 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị cũng nghe báo cáo tình hình phát triển KT-XH của huyện; Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. UBBC huyện công bố danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện tại 9 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện.

 
Đ/c Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND của UB MTTQ, UBBC các cấp. Về những nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để nhân dân thực hiện quyền làm chủ thông qua lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia cơ quan quyền lực ở các cấp. Việc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp thực hiện theo luật, trong đó MTTQ có quyền và trách nhiệm được tham gia cuộc bầu cử hiệp thương giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ra ứng cử. Đây là điều kiện quan trọng trong quá trình lập danh sách những ứng cử viên đảm bảo về số lượng, chất lượng, cơ cấu, thành phần đặc biêu là tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất đại diện cho nhân dân. Để đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội đề cao vai trò trách nhiệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các quy định của luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy Nhà nước. Quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Phát động các PTTĐ tạo khí thế sôi nổi trong nhân dân hướng về ngày hội lớn; động viên mọi cử tri phát huy quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân tự giác, tích cực, chủ độngt ham gia bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền. Đồng thời, UB MTTQ chủ trì phối hợp với HĐND – UBND huyện tổ chức tốt Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ững cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện để vận động bầu cử theo kế hoạch và theo lịch. Hướng dẫn UB MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với UBND, UBBC cùng cấp tổ chức tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của huyện. Công an huyện phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện đảm bảo ANTT trước trong và sau bầu cử, tại các điểm tiếp xúc cử tri. Quan tâm chỉ đạo giải quyết tốt đơn thư KNTC liên quan đến bầu cử. tăng cường kiểm tra giám sát phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong triển khai bầu cử ở các địa phương để có biện pháp hướng dẫn, chỉ đạo khắc phục kịp thời, đảm bảo cho cuộc bầu cử thật sự dân chủ, đúng luật, an toàn và tiết kiệm -  thực sự là ngày hội của toàn dân.

 
T/h: Đỗ Thị Nguyệt - Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 322
  • Trong tuần: 16,110
  • Tất cả: 2,940,119