Lượt xem: 96

UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19

Sáng ngày 23/4/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19. Dự hội nghị có thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND huyện; đại diện BCĐ phòng chống dịch Covid-19; Trưởng trạm y tế, bác sĩ khám sàng lọc, cán bộ chuyên trách về  tiêm chủng các xã, thị trấn.

Vắc xin phòng COVID-19 sẽ được tiêm tại huyện là vắc xin của hãng dược Astrazeneca, vắc xin có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh COVID-19 từ 62%-90%, vắc xin được chỉ định tiêm phòng cho người từ 18 tuổi trở lên. Mỗi người sẽ được tiêm 02 mũi, cách nhau 03 tháng. Một số đối tượng chỉ hoãn tiêm vắc xin phòng COVID-19 của hãng dược Astrazeneca (đợt 1) là người đang mắc bệnh cấp tính, phụ nữ mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ, người suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch, ung thư giai đoạn cuối, xơ gan mất bù, trong 14 ngày trước có điều trị corticoid liều cao, hóa trị, xạ trị, tiêm vắc xin khác trong vòng 14 ngày trước, đã mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng, người bị giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng y tế huyện thông báo  nội dung Kế hoạch số 38 của UBND huyện về  tiêm phòng Vắc xin Covid-19 đợt 1 huyện Xuân trường năm 2021; lãnh đạo, bác sỹ của trung tâm y tế huyện truyền đạt các nội dung về hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm Vắc xin Covid-19 AstraZeneca; Hướng dẫn cách sử trí phản ứng sau tiêm chủng; Hướng dẫn sử dụng vắc xin Covid-19 AstraZeneca và hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Được biết trong đợt tiêm phòng vắc xin covid-19 đợt 1/2021 trên địa bàn huyện sẽ tiêm cho 1.016 người là các đối tượng có nguy cơ và lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng chống dịch . Do vậy huyện và các địa phương cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về mục đíc, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng covid-19; đối tượng, địa bàn, lịch tiêm vắc xin đợt 1/2021; Chỉ định, chống chỉ định của vacxin, phản ứng có thể gặp phải và theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm. Sau tiêm, những người được tiêm  vacxin sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm phòng. Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế  các xã, TT chuẩn bị đầy đủ cơ cở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tiêm phòng vacxin covid 19 được đảm bảo an toàn và hiệu quả. Toàn huyện phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin phòng covid-19 xong trước ngày 13/5.

 
T/h: Đỗ Thị Nguyệt 
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 326
  • Trong tuần: 16,114
  • Tất cả: 2,940,123