Lượt xem: 103

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh làm việc với UBND huyện về công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện quý 1/2021

Chiều ngày 27/4/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh đã có buổi làm việc với  UBND huyện về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện trong quý 1/2021. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện; lãnh đạo các cơ quan: Phòng y tế, NN&PTNT, Kinh tế - Hạ tầng, Công an, Trung tâm y tế huyện.

Thời gian qua, UBND huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP gồm 19 thành viên và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra VSATTP trong tháng hành động vì ATTP năm 2021, triển khai tháng hành động vì ATTP trên địa bàn huyện. Tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, sản phẩm từ thịt, bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước ngọt, rau củ quả, các hộ buôn bán, giết mổ GSGC. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh huyện và truyền thanh các xã, Thị trấn về nội dung liên quan đến đảm bảo ATTP nhằm cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức cho người dân biết để lựa chọn thực phẩm an toàn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng số 1.096 cơ sở kinh doanh thực phẩm, tăng 592 cơ sở so với cùng kỳ năm trước. Đến nay đã tổ chức kiểm tra 119 cơ sở. Trong đó, có 36 cơ sở sản xuất kinh doanh; 17 cơ sở sơ chế, chế biến; 66 cơ sở kinh doanh. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 5 cơ sở vi phạm quy định về nhãn mác, không thực hiện việc phòng hộ cá nhân khi chế biến thực phẩm .

 Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đánh giá cao vai trò của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện đã thực hiện tốt việc triển khai công tác bảo đảm ATTP. Chủ động ban hành kế hoạch triển khai, quyết định thành lập đoàn kiểm tra, xây dựng các ấn phẩm truyền thông và tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú. Đoàn  cũng yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong các  đợt cao điểm; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Sau khi làm việc tại UBND huyện, Đoàn đã đi kiểm tra trực tiếp tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo trên địa bàn huyện.

 
 

 T/h: Nguyễn Thị Huệ

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 331
  • Trong tuần: 16,119
  • Tất cả: 2,940,128