Lượt xem: 184

UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 22/6/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT. Đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan: Phòng GD&ĐT huyện, Công an, Ban CHQS, Trung tâm Y tế, Điện lực huyện. Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện; Hiệu trưởng trường THCS Xuân Tiến.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 27, 28/6 với 3 môn: Ngữ Văn, Toán và Ngoại Ngữ. Toàn huyện sẽ có khoảng trên 1.900 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại các trường THPT công lập trên địa bàn huyện. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT huyện đã tham mưu, lựa chọn các điểm thi dự phòng tại các trường THCS Xuân Phong, THCS Xuân Tiến, THCS Xuân Đài và THCS Xuân Vinh.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ  ngày 6-8/7 tại 3 điểm thi đặt tại trường THPT Xuân Trường  gồm học sinh của trường THPT Xuân Trường và THPT Cao Phong; Điểm THPT Xuân trường B gồm học sinh của trường THPT Xuân Trường B và Trung tâm GDNN-GDTX huyện; điểm trường THPT Nguyễn Trường Thúy gồm học sinh của trường THPT Nguyễn Trường Thúy và trường THPT Xuân Trường C. Thành lập 2 điểm thi dự phòng là trường THPT Xuân Trường C và THCS xuân Tiến.

Đến thời điểm này, các trường THCS, THPT đã tổ chức ôn tập tốt và hướng dẫn, phổ biến quy chế thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Các trường THPT được chọn là điểm thi dự phòng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ thi.

Tại Hội nghị, Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện cũng đóng góp những ý kiến, đề xuất tới các cơ quan hữu quan liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, Vệ sinh ATTP và công tác phòng chống dịch bệnh để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện được diễn ra an toàn.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng chí Trần văn Vỵ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các trường tuyên truyền, quán triệt tới các thí sinh dự thi và phụ huynh học sinh những nội dung liên quan đến kỳ thi đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thực hiện tốt thông điệp 5K khi đến trường làm thủ tục dự thi cũng như trong quá trình thi. Trung tâm Y tế xây dựng phương án về phòng chống dịch Covid-19 trong 2 kỳ thi. Cử cán bộ y tế xuống các điểm thi để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.  Công an huyện: chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông những ngày diễn ra kỳ thi. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao tổ chức tuyên truyền về kỳ thi tốt nghiệp trung học phố thông năm 2021 và tuyến sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Điện lực Xuân Trường đảm bảo có điện 24/24 giờ trước, trong thời gian tổ chức các kỳ thi. Các xã, thị trấn có đặt địa điểm thi đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp với các trường THPT tổ chức các kỳ thi đảm bảo an toàn theo quy định. Các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên về tổ chức các kỳ thi. Chủ động, phối hợp với cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn có liên quan để phục vụ các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

T/h: Đỗ Thị Nguyệt
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 2,216
  • Trong tuần: 4,711
  • Tất cả: 3,154,936