Lượt xem: 198

Lãnh đạo huyện thăm các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện.

    Sáng 6/7/2021, Lãnh đạo huyện Xuân Trường tổ chức thăm động viên các điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Tham gia Đoàn có đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Đức Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham gia Đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm, động viên điểm thi Trường THPT Xuân Trường
Đ/c Bùi Văn Hảo tặng hoa động viên tại điểm thi Trường THPT Xuân Trường

    Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong hai ngày ngày 07 và ngày 08 tháng 7 năm 2021, trên địa bàn huyện được tổ chức tại 03 điểm thi gồm Trường THPT Xuân Trường, THPT Xuân Trường B, THPT Nguyễn Trường Thúy, với 82 phòng thi và 1.908 thí sinh. Trong đó, điểm thi Trường THPT Xuân Trường được bố trí 29 phòng thi, với 675 thí sinh là học sinh của các trường: THPT Xuân Trường, THPT Cao Phong; Điểm thi Trường THPT Xuân Trường B được bố trí 29 phòng thi, với 678 thí sinh là học sinh của các trường: THPT Xuân Trường B, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và các thí sinh tự do; Điểm thi Trường THPT Nguyễn Trường Thúy được bố trí 24 phòng thi, 555 thí sinh là học sinh các trường: THPT Xuân Trường C và THPT Nguyễn Trường Thúy. 

    Chiều ngày 06/7/2021, thí sinh đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế. Ngày 07/7/2021, buổi sáng các thí sinh thi bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút, buổi chiều thi môn Toán thời gian làm bài 90 phút. Ngày 08/7, buổi sáng thi bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và thi tổ hợp Khoa học xã hội các môn: Lịch sử, Địa lý, GDCD thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút; buổi chiều thi trắc nghiệm bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài 60 phút. Sáng ngày 9/7 là buổi thi dự phòng.

    Theo báo cáo của các Hội đồng thi, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, ngay sau khi có phương án thi, công bố đề thi minh họa của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường đã tăng cường công tác giảng dạy và học tập, tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 theo tinh thần bám sát nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới của kỳ thi, Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng như các văn bản, công văn, hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT tỉnh về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh. Hướng dẫn nghiệp vụ coi thi cho giáo viên, các công việc cán bộ coi thi cần thực hiện trong quá trình làm thi, việc phòng ngừa thí sinh có thể sử dụng các thiết bị gian lận công nghệ cao trong khi làm bài thi… Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện các điểm thi nhà trường đã bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thi, bàn ghế được đảm bảo theo yêu cầu; công tác phun khử khuẩn phòng dịch trong khu vực thi đã được triển khai thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, các trang thiết bị phòng dịch cho thí sinh và cán bộ phục vụ kỳ thi cũng được bố trí đầy đủ như dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt. Việc phân luồng điều tiết giao thông tại khu vực cổng trường, công tác đảm bảo an ninh trật và an toàn giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi.

Đ/c Ngô Đức Hoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT HĐND huyện
thăm, động viên điểm thi Trường THPT Xuân Trường B
Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, động viên điểm thi Trường THPT Nguyễn Trường Thúy

    Các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại điểm thi thực hiện tốt quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các khuyến cáo của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Tích cực hướng dẫn, tạo điều kiện và động viên tinh thần cho các em thí sinh bình tĩnh, tự tin và làm bài thi thật tốt. Đồng thời, chúc cán bộ, giáo viên và các em thí sinh tham dự kỳ thi có được sức khỏe tốt, góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất.

 
Thực hiện: Nhóm phóng viên Trung tâm VHTT&TT huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 2,081
  • Trong tuần: 4,576
  • Tất cả: 3,154,801