Lực lượng vũ trang huyện Xuân Trường chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện nhiệm vụ phòng chống đại dịch Covid-19, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã huy động cán bộ, chiến sĩ ngày đêm sẵn sàng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm dịch Covid-19 ra cộng đồng. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", lực lượng quân sự huyện đã phát huy tinh thần xung kích tại những điểm nóng, địa bàn phức tạp, góp phần quan trọng vào việc khống chế dịch bệnh, làm tỏa sáng hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trên trận tuyến mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện được giao nhiệm vụ quản lý 2 khu cách ly tập trung của huyện và 1 chốt kiểm dịch liên ngành tại chân cầu Lạc Quần. Ngay khi nhận nhiệm vụ, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tập trung cán bộ chiến sỹ, nhanh chóng triển khai các hoạt động đảm bảo các điều kiện cần thiết để khu cách ly đi vào hoạt động được thông suốt. Đồng thời, bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực 24/24 để điều hành đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho các trường hợp đang thực hiện cách ly. Trung tá Trần Văn Chữ – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: Hơn 20 ngày nay, kể từ khi huyện kích hoạt cấp độ phòng chống dịch lên 1 bước mới Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã và đang áp dụng lệnh cấm trại, 100% cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện ở lại đơn vị và luôn trong trạng thái trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ. Với phương châm "chống dịch như chống giặc", đơn vị luôn sẵn sàng triển khai nhanh các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 sát với tình hình thực tế, không lơ là, chủ quan Toàn bộ lực lượng vẫn đang căng mình cùng các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm soát và phòng chống dịch”

Lực lượng vũ trang huyện ngày đêm làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch của huyện

Do số lượng các trường hợp F1, F2 và người đi từ vùng dịch về huyện tăng lên, UBND huyện kích hoạt thêm 1 khu cách ly tập trung tại nhà thi đấu đa năng huyện. Ban chỉ huy quân sự huyện đã đảm bảo các vật dụng thiết yếu cho người dân thực hiện cách ly tập trung như: nước uống, khăn mặt, khẩu trang, dung dịch rửa tay …duy trì ăn 3 bữa nóng/ngày đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Hàng ngày, tại mỗi khu cách ly, đơn vị bố trí 2 cán bộ, chiến sỹ phối kết hợp cùng cơ quan Công an và cán bộ Trung tâm Y tế huyện, dân quân của xã Thọ Nghiệp và TT Xuân Trường làm nhiệm vụ. Cùng với đó, đơn vị cũng đã huy động một lực lượng lớn cán bộ, chiến sỹ và dân quân tự vệ tăng cường làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. BCH Quân sự huyện cũng tiến hành lập danh sách cử 2 đồng chí của cơ quan và rà soát lực lượng dự bị động viên có chuyên môn về y tế  tham gia thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viên dã chiến tỉnh Nam Định khi có lệnh.

Trong thời gian tới, lực lượng vũ trang huyện sẽ luôn phát huy cao vai trò trách nhiệm, sát cánh cùng các lực lượng chức năng tiếp tục tham gia "cuộc chiến" chống dịch Covid-19. Đồng thời, nêu cao tinh thần “Bộ đội cụ hồ” nỗ lực hết khả năng để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

Thực hiện: Phóng viên Nguyễn Huệ
Trung tâm Văn Hóa Thông tin và Thể thao huyện