Lượt xem: 190

BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

    Sáng 24/4/2021, BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

    Về dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn có Đồng chí Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; Đồng chí Trần Viết Mạnh - Trưởng phòng Phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh; Lãnh đạo, cán bộ các ban chuyên môn của Hội LHPN tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đaọ các cơ quan Phòng Tư pháp, Nội vụ, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện; các thành viên Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện; Trưởng ban vì sự tiến bộ Phụ nữ, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; các nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn toàn huyện.

 

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc tập huấn lần này, đồng thời đề nghị các nữ ứng cử viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, nghiêm túc học tập, nghiên cứu, theo dõi, nắm vững các nội dung để có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua tập huấn tất cả các ứng cử viên phải nắm chắc và hiểu sâu sắc về vị trí, vai trò của mình trong công tác bầu cử, liên hệ với thực tế ở địa phương, cơ quan, đơn vị tích cực tham gia vào các tổ chức bầu cử của địa phương; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia bầu cử góp phần vào thành công của cuộc bầu cử ở địa phương.

 Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

    Tại lớp tập huấn, các nữ ứng cử viên đã được nghe phổ biến một số nét cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Luật Bình đẳng giới và vai trò của Phụ nữ trong thực hiện chính sách bình đẳng giới trong lãnh đạo quản lý; chuyên đề về kỹ năng thu thập và xử lý thông tin đối với nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp; các bước xây dựng chương trình hành động và kỹ năng trình bày chương trình hành động. Bên cạnh đó các nữ ứng cử viên còn được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp nắm bắt thông tin, lựa chọn thông tin và các vấn đề mà cử tri quan tâm để đưa vào chương trình hành động, tạo sức thuyết phục nhận được sự ủng hộ cao của cử tri.

Đ/c Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại HN
Đ/c Phạm Thị Minh Hiếu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại HN

    Đây là những nội dung quan trọng và cần thiết để các nữ ứng cử viên đặc biệt là các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử có thêm kiến thức, kỹ năng và tự tin hơn trong quá trình vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất. Qua đó góp phần tăng tỷ lệ nữ đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

 

Thực hiện: PV Phạm Thị Mây

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện.

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 483
  • Trong tuần: 16,271
  • Tất cả: 2,940,280