Lượt xem: 77

Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Ninh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 21/7/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Ninh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ  xã Xuân Ninh đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện.... Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Ninh có 32 chi hội với 376 hội viên. Thực hiện chủ tr­ương của Đảng và Nhà n­ước, quan tâm chăm sóc đến những tr­ờng hợp khó khăn, những đối tư­ợng có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là những đối t­ượng thuộc diện chính sách, Hội Chữ thập đỏ đã xây dựng kế hoạch giúp đỡ. Hàng năm nhân dịp ngày th­ương binh liệt sỹ 27/7, Hội cùng với MTTQ vận động các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo ủng hộ quỹ để lập sổ tiết kiệm tình nghĩa, trợ cấp cho những đối t­ượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Trong 5 năm đó tặng 30 sổ với tổng số tiền 15.000.000 đồng.

Đ/c Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm, Hội đã rà soát, thẩm định các đối t­ượng khó khăn ở các chi hội, phối hợp Hội đồng chính sách xã, MTTQ xã để xét trợ cấp cho các đối t­ượng, nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đã tiếp nhận 500kg gạo của dòng tu Phú Nhai trợ cấp cho 50 đối t­ợng. Tiếp nhận 8 xuất quà cho những tr­ờng hợp đặc biệt, mỗi suất quà trị giá 300.000 – 400.000 đồng.  Phối hợp với Uỷ ban MTTQ xã, hội nạn nhân chất độc da cam, các tổ chức chính trị kinh tế, xã hội, sự đóng góp ủng hộ của các chi hội đã tặng 1.133 xuất quà trị giá 309.200.000 đồng cho cỏc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vào dịp tết nguyên đán. Đề nghị cấp trên giúp đỡ hỗ trợ cấp xe lăn cho 4 đối t­ợng. Cùng với các cấp, ủng hộ gia đình bà Phạm Thị Loan chi hội xóm 8 Nghĩa Xá không may bị chập điện cháy nhà với số tiền 21,9 triệu đồng để xây sửa lại nhà. Công tác Hiến máu tình nguyện được quan tâm chỉ đạo. Trong nhiệm kỳ đã có 147 lư­ợt ngư­ời tham gia hiến máu nhân đạo.

Đ/c Đinh Xuân Mộc - Ủy viên BTV Hội Chữ thập đỏ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ  xã Xuân Ninh còn phối hợp với ngành y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Phối với Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội người cao tuổi thực hiện ch­ương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 50 người là cán bộ hội viên Hội Chữ thập đỏ  và các đối tượng nhiễm chất độc hóa học. Công tác thanh thiếu niên CTĐ trường học được phát triển. Đến nay, các chi hội Chữ thập đỏ  tại các nhà trường đều có hoạt động sôi nổi, phong phú. Hàng năm, các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đều đ­ược các nhà trường trợ giúp tạo điều kiện thuận lợi để các em v­ợt qua khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ  xã Xuân Ninh tiếp tục củng cố xây dựng chi hội, nâng cao chất l­ượng sinh hoạt phấn đấu hàng năm có 90% chi hội hoạt động có hiệu quả. Th­uờng xuyên vận động ủng hộ với phương châm “lá lành đùm lá rách”, “thư­ơng ng­ời như­ thể thư­ơng thân”, nắm chắc các đối t­ượng đặc biệt khó khăn, đề ra các biện pháp giúp đỡ. Duy trì các hoạt động cứu trợ th­ường xuyên tại cộng đồng với ph­ương châm vận động cứu trợ tại chỗ là chính. Tiếp tục tuyên truyền vận động ủng hộ quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, quỹ nhân đạo, vì ngư­ời nghèo, chăm lo giúp đỡ các đối t­ượng có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 15 đại biểu tham gia Chữ thập đỏ  khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội Chữ thập đỏ  huyện Xuân Trường diễn ra trong thời gian tới.

 
T/h: Đỗ Thị Nguyệt
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Xuân Trường

 

 

 

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 2,223
  • Trong tuần: 4,718
  • Tất cả: 3,154,943