Lượt xem: 127

HĐND xã Xuân Phương tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 22/4/2021, HĐND xã Xuân Phương tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, các đại biểu HĐND huyện được bầu trên địa bàn.

 Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND xã Xuân Phương đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo quy định, thể hiện được vai trò  là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong xã. Các kỳ họp của HĐND xã được tổ chức đảm bảo đúng quy định của pháp luật, chất lượng và hiệu quả các kỳ họp ngày càng được đổi mới và nâng cao. Việc xây dựng chương trình, nội dung kỳ họp sát thực, việc điều hành kỳ họp đúng với chương trình đề ra. Các nghị quyết HĐND xã được ban hành đúng thẩm quyền, sát với tình hình thực tế ở địa phương. Hoạt động giám sát được tăng cường, qua đó góp phần quan trọng vào phát triển KT-XH của địa phương. Sự phối hợp chặt chẽ giữa TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các cấp, các ngành trong hoạt động giám sát đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND xã.

 

 

Bên cạnh đó, HĐND xã Xuân Phương phối hợp cùng UBND xã  tập trung phát huy tốt kết quả trong công tác chỉ đạo, điều hành. Thực hiện tốt việc tiếp thu, nghiên cứu và cụ thể hóa các chủ trương, chương trình, kế hoạch công tác đề ra. UBND xã đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của ĐU, HĐND hàng năm về nhiệm vụ phát triển KT-XH. Trong triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch đã chỉ đạo các ngành, bộ phận chuyên môn và các cơ sở xóm rà soát, kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ. Sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2016-2021 có bước phát triển. Xã đã đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển hàng hóa tập trung theo mô hình CĐL. Ứng dụng KHKT vào sản xuất gắn với đổi mới hình thức sản xuất, khuyến khích tích tụ ruộng đất, phát triển cây có chất lượng, năng suất cao. Trên lĩnh vực ngành nghề TTCN, xã đã tạo điều kiện cho các hộ mở rộng  và phát triển làng nghề truyền thống là thêu ren và chạm khắc chế biến đồ gỗ, thu hút lao động, tạo việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động tại địa phương. Đẩy mạnh xây dựng NTM nâng cao, đảm bảo VSMT trên địa bàn xã. Các lĩnh vực VH-XH, QP-AN cũng được quan tâm thực hiện góp phần nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Xuân Phương đã tập trung thảo luận về những kết quả mà HĐND đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021 đặc biệt là những kết quả trong xây dựng NTM nâng cao, xây dựng KDC kiểu mẫu; kết quả trong thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp. Những kết quả đạt được của HĐND xã Xuân Phương khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ là những tiền đề quan trọng để HĐND xã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới.

 
Đ/c Phạm Xuân Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Phương
trao Giấy khen cho các cá nhân  có nhiều thành tích trong hoạt động của HĐND xã
 

Nhân dịp này, Hội đồng thi dua khen thưởng xã Xuân Phương đã tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

 
T/h: Đỗ Thị Nguyệt
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 410
  • Trong tuần: 16,198
  • Tất cả: 2,940,207