Lượt xem: 323

Công ty Cổ phần nước sạch Hoàng Gia 2 tổ chức lễ khánh thành nhà máy nước sạch xã Xuân Ninh

    Sáng ngày 25/4/2021, Công ty Cổ phần nước sạch Hoàng Gia 2 tổ chức lễ khánh thành nhà máy nước sạch xã Xuân Ninh. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Long - PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định; đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Tuấn Dương – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, các cơ quan chuyên môn của huyện; Lãnh đạo huyện Hải hậu; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện Xuân Trường qua các thời kỳ; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND một số xã thuộc huyện Hải Hậu, Xuân Trường. Cán bộ công chức, các ban ngành, đoàn thể; Bí thư, Xóm trưởng, Hội đồng quản trị 2 HTX nông nghiệp xã Xuân Ninh; Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế xã Xuân Ninh;  Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành nhà máy nước sạch xã Xuân Ninh

    Nhà máy nước sạch xã Xuân Ninh do Công ty Cổ phần nước sạch Hoàng Gia 2 làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 8/2020. Dự án có công suất thiết kế 4.000 m3/ngày đêm nhằm cung cấp nước sạch cho xã Xuân Ninh và các xã lân cận. Dự án có tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa ngoài Nhà nước gồm các công trình: Nhà điều hành, nhà hóa chất, trạm bơm, bể chứa nước sạch …Nguồn nước thô được lấy là nước mặt sông Ninh Cơ có chất lượng tốt, lưu lượng ổn định giúp giảm thiểu các rủi ro ô nhiễm và đảm bảo hoạt động bền vững cho công trình, được xử lý qua hệ thống lọc tiên tiến. Nhà máy nước sạch xã Xuân Ninh được đầu tư xây dựng với dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật bản, Máy móc, trang thiết bị được nhập khẩu từ Châu Âu. Nguồn nước sạch thương phẩm sản xuất tại Nhà máy đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định lấy mẫu, kiểm tra phân tích đảm bảo đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật hiện hành.

    Với quyết tâm nỗ lực cán bộ nhân viên công ty Hoàng Gia 2, sau 6 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành vượt tiến độ so với cam kết của Chủ đầu tư với UBND tỉnh.Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy nước sạch xã Xuân Ninh sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về nguồn nước sạch cho người dân xã Xuân Ninh và các xã khu vực lân cận thuộc huyện Hải Hậu.

Đồng chí Vũ Tuấn Dương - Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu tại Lễ khánh thành

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Dương – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cho biết: Việc đầu tư xây dựng các công trình nước sạch là rất cần thiết và ý nghĩa nhất là đối với xã Xuân Ninh là địa phương cuối cùng của huyện được đầu tư Nhà máy nước sạch phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đây là dự án thứ 2 mà Công ty nước sạch Hoàng Gia 2 đầu tư trên địa bàn huyện với tổng mức đầu tư lớn. Trong quá trình triển khai, Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng đã khắc phục để đẩy nhanh hoàn thành tiến độ dự án. Việc khánh thành đưa vào sử dụng Nhà máy nước sạch xã Xuân Ninh có ý nghĩa rất lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân trong xã và các xã lân cận góp phần cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cho người dân, nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện, hoàn thiện nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường trong xây dựng NTM, thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn. Để Nhà máy nước sạch đi vào hoạt động có hiệu quả, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu Công ty Cổ phần nước sạch Hoàng Gia 2 tuân thủ nghiêm các quy định, quy trình trong sản xuất kinh doanh nước sạch. Thực hiện đúng cam kết và các quy định của pháp luật trong việc khai thác sử dụng Nhà máy. Đồng thời tiếp tục triển khai hoàn thành các hạng mục giai đoạn 2 của Dự án Nhà máy nước sạch đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Đồng chí PCT TT UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện, UBND xã Xuân Ninh tạo điều kiện thuận lợi về hành lang pháp lý để Công ty Cổ phần nước sạch Hoàng Gia 2 hoạt động có hiệu quả, phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
Thực hiện: Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Xuân Trường


Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 330
  • Trong tuần: 16,118
  • Tất cả: 2,940,127