Lượt xem: 167

Đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại 2 xã Xuân Thủy và Xuân Châu

       Chiều ngày 05/5/2021, Đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong ban Bầu cử huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại 2 xã Xuân Thủy và Xuân Châu.  

        Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử xã Xuân Thủy, và Xuân Châu, chủ động chuẩn bị cho cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp; thời gian qua các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp thông qua hệ thống truyền thanh của xã và các hội nghị...  Ngoài ra, các xã đã in ấn tài liệu, Pano, băngzôn, khẩu hiệu tường cấp phát cho các xóm và treo cờ tại các khu dân cư.

 
Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Xuân Thủy

         Xã Xuân Thủy có 4.047 cử tri được chia 07 đơn vị bầu cử tại 7 khu vực nhà văn hóa các xóm và trụ sở UBND xã.  Số đại biểu HĐND xã được bầu là 25 đại biểu, 50 người được giới thiệu ứng cử, sau hội nghị hiệp thương lần 3 còn lại 43 đại biểu tham gia ứng cử. Xã Xuân Châu có 4.828 cử tri được chia thành 8 đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND xã được bầu là 25 đại biểu, sau hiệp thương lần 3 có 42 đại biểu ứng cử HĐND xã.

 
Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Xuân Châu

          Sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo về tình hình thực hiện công tác bầu cử và nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền và UBBC xã Xuân Thủy và Xuân Châu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử; xác định công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, việc tổ chức thành công cuộc bầu cử là cơ sở để kiện toàn, xây dựng bộ máy chính quyền các cấp. Do vậy các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày hội lớn phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng chính quyền. Vận động cử tri tích cực đi bỏ phiếu xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân; tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong suốt quá trình triển khai công tác bầu cử; đảm bảo tốt về tình hình an ninh trật tự ở địa phương. MTTQ các xã cần chuẩn bị tốt cho các buổi TXCT giữa người ứng cử Đại biểu HĐND với cử tri trong xã. Bên cạnh đó cần có những giải pháp trong công tác phòng chống dịch covid 19. Để ngày bầu cử 23/5 diễn ra an toàn thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân

                                                                                  T/h: Nguyễn Thị Huệ

                                                         Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyệnThống kê truy cập
  • Đang online: 55
  • Hôm nay: 633
  • Trong tuần: 3,506
  • Tất cả: 3,044,250