Lượt xem: 117

Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Kiên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

    Sáng 12/6/2021 Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Kiên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

    Nhiệm kỳ qua công tác Chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc xã Xuân Kiên quan tâm chỉ đạo và dành được nhiều thành tích khích lệ. Các cấp hội từ xã đến cơ sở đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước; tuyên truyền vận động các tập thể, cá nhân tích cực tham gia phong trào CTĐ và công tác nhân đạo từ thiện; kịp thời biểu dương gương người tốt việc tốt, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên đã tập hợp và thu hút được nhiều hội viên tham gia vào tổ chức hội. Đến nay, 100% các xóm và trường học đã có chi hội Chữ thập đỏ với 18 chi hội, tổng số hội viên là 1.700 hội viên và trên 1.000 đội viên thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Tính bình quân 5 người dân có một hội viên Chữ thập đỏ và 1,5 gia đình có hội viên Chữ thập đỏ, đặc biệt có chi hội từ 2 đến 3 hội viên trong một gia đình. Chi hội có số hội viên đông nhất là chi hội  Xóm 12A, chi hội xóm 10A chi hội Chữ thập đỏ công ty TNHH cơ khí Đình Mộc, chi hội Xóm 16 và chi hội Chữ thập đỏ X19A với hội viên từ 150 hội viên đến 200 hội viên. Hưởng ứng cuộc vận động “mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã phát động phong trào “người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện” với phương châm vận động tại chỗ giúp đỡ tại chỗ. Đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa trong cộng đồng dân cư, phong trào tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân. Do đó các hoàn cảnh khó khăn gặp rủi ro hoạn nạn ở cộng đồng dân cư đều được các cấp hội giúp đỡ kịp thời, đồng thời cùng với hội Chữ thập đỏ cấp trên và các nhà hảo tâm thường xuyên trợ cấp cho các đối tượng khó khăn bệnh tật vào các dịp lễ tết, kỳ giáp hạt. 5 năm qua toàn hội đã vận động trợ cấp 648 lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là trên 220 triệu đồng, vận động các công ty doanh nghiệp các hội từ thiện trợ cấp cho 30 địa chỉ nhân đạo với số tiền trên 160 triệu đồng. Nổi bật trong hoạt động nhân đạo từ thiện là công ty cơ khí Đình Mộc, chi hội Chữ thập đỏ xóm 12A, xóm 13, xóm 9, xóm 16. Hội chữ thập đỏ xã vận động trợ cấp 36 suất quà có hoàn cảnh khó khăn là 490kg gạo tám vào dịp tết nguyên đán, vận động trợ cấp cho 12 đối tượng có hoàn cảnh bất hạnh với số tiền là 4,5 triệu đồng, vận động các hội từ thiện, tặng quà tết Trung thu cho 50 lượt người với số tiền 15 triệu đồng, cùng với chính quyền xã vận động công ty TNHH cơ khí Đình Mộc, Hội Chữ thập đỏ xã tặng 75 sổ tình nghĩa tặng cho các đối tượng chính sách trong xã vào ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm với số tiền là 15 triệu đồng. Phối hợp với các đoàn thể trong xã và người thân trong gia đình cùng dự án của hội Chữ thập đỏ cấp trên làm 2 nhà Chữ thập đỏ cho nạn nhân chất độc da cam và người cô đơn ở xóm 9 và xóm 13, với tổng trị giá 114 triệu đồng. Trong đó hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 70 triệu đồng.

    Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được các cấp hội Chữ thập đỏ trong xã quan tâm thực hiện. Hội đã phối kết hợp với ngành y tế thường xuyên tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên cùng nhân dân trong xã tích cực tham gia thực hiện các chương trình y tế cộng đồng, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Làm thủ tục giới thiệu 16 người đi mổ mắt, thay thuỷ tinh thể miễn phí ở bệnh viện Hữu nghị Việt Nhật, với số tiền trên 120 triệu đồng, cấp xe lăn cho bốn người tật nguyền trị giá 10 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm các công ty, doanh nghiệp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lương thực và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, tổng trị giá trên 96 triệu đồng. Từ năm 2016 đến nay hội đã vận động được 250 người đăng ký hiến máu nhân đạo và đã có 155 lượt người đủ tiêu chuẩn hiến máu nhân đạo với 155 đơn vị máu trị giá 95 triệu đồng.

    Công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học được các chi hội nhà trường triển khai tích cực. Đến nay 100% các trường đều xây dựng được Quỹ nhân đạo từ thiện. Thông qua hoạt động nhân đạo đã tạo cho các em sớm hoàn thành nhân cách, có lòng nhân ái vị tha, rèn luyện thành người tốt, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo của nhà trường. Hằng năm chi hội Chữ thập đỏ các nhà trường mua tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hàng trăm học sinh nghèo, ốm yếu; trợ cấp hàng tháng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng số tiền vận động trợ cấp từ các chi hội, hội cấp trên trong nhiệm kỳ qua là trên 747 triệu đồng.

    Trên cơ sở những kết quả đạt được và bài học kinh nghiệm rút ra, nhiệm kỳ 2021-2026, hội CTĐ xã Xuân Kiên tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức hội vững mạnh, với chỉ tiêu phấn đấu kết nạp thêm 150 hội viên, đảm bảo bình quân mỗi gia đình có một hội viên CTĐ, phát triển chi hội tán trợ, chi hội ở các công ty TNHH…tạo nhiều nguồn lực để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức hội. Đại hội cũng dành nhiều thời gian cho các ý kiến tham luận nhằm làm rõ hơn những kết quả trong công tác vận động cứu trợ, hoạt động nhân đạo từ thiện ở chi hội cơ sở.

    Sau một buổi sáng làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Kiên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 15 đồng chí, bầu Ban kiểm tra hội Chữ thập đỏ xã và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Trường nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời gian tới./.


Đ/c Nguyễn Thị Điệp - Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Thị Điệp - Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội
Đại đức Thích Huy Dương trụ trì chùa Xuân Phú cùng ông Nguyễn Trọng Đức
nhà tài trợ chính trao tặng xe lăn cho ng khuyết tật xã Xuân Kiên
 

Thực hiện: PV Phạm Thị Mây

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyệnThống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,094
  • Trong tuần: 4,589
  • Tất cả: 3,154,814