Lượt xem: 103

Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thượng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

        Sáng ngày 15/6/2021 Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thượng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Xuân Thượng, cùng 105 hội viên hội Chữ thập đỏ tiêu biểu.

          Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thượng đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra, góp phần có hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội Chữ thập đỏ xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu và phòng ngừa thương tích. Trong 5 năm, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ được hơn 15 triệu đồng vào các quỹ hội.  Phối hợp với Ủy ban MTTQ xã phát động ủng hộ đồng bảo thiên tai lũ lụt với tổng số tiền gần 140 triệu đồng và 790 bộ quần áo. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hàng trăm lượt gia đình chính sách, trợ cấp đột xuất cho các hộ khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng và 700 kg gạo, tiêu biểu như ông Mai Văn Hà đội 4 ủng hộ 305kg gạo và tiền trị giá 8.500.000 đồng. Đặc biệt hội đã phát động cứu trợ ủng hộ đồng bào miền Trung, nhóm thiện nguyện Vũ Thành Đô, hợp tác xã vận tải quyên góp chuyến xe hàng cứu trợ người dân Quảng Trị  trị giá 300 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Điệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

        Công tác hiến máu tình nguyện được quan tâm thực hiện, nhiều năm qua xã Xuân Thượng liên tục đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao, có hội viên tham gia hiến máu 5 lần. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được các cấp hội Chữ thập đỏ trong xã quan tâm thực hiện. Hội đã phối kết hợp với trạm y tế xã chỉ đạo vận động, đôn đốc, kiểm tra cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện tốt một số chương trình trọng điểm như giáo dục ý tế phổ cập, tiêm chủng mở rộng, môi trường sáng xanh sạch đẹp, sinh đẻ có kế hoạch; cùng với ngành y tế của địa phương thường xuyên tuyên truyền giáo dục sức khỏe phòng chống các loại dịch bệnh. Đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho 70 hội viên và 1 hội viên được hỗ trợ thay thủy tinh thể.

         Công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học được các chi hội nhà trường triển khai tích cực. Đến nay tất cả các trường học của xã đều có tổ chức Chữ thập đỏ, được trang bị cờ, mũ Chữ thập đỏ, túi thuốc cấp cứu thông thường của đội thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xung kích đi đầu trong các hoạt động của trường của lớp. Các thanh thiếu niên Chữ thập đỏ không chỉ làm việc thiện trong trường, trong lớp mà còn góp tiền ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở các tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc, ủng hộ quỹ nhân đạo, bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của huyện hằng năm. Đến nay 100% các trường đều xây dựng được quỹ nhân đạo từ thiện, thông qua hoạt động xã hội nhân đạo đã tạo cho các em sớm hình thành nhân cách có lòng nhân ái, vị tha rèn luyện thành người tốt, góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo của nhà trường. Mặt khác qua hoạt động cứu trợ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đã  tạo điều kiện thuận lợi để các em tiếp tục đến trường, không còn học sinh bỏ học vì khó khăn.

     Sau một buổi sáng làm việc, Đại hội hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thượng lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, và bầu đại biểu đi dự đại hội hội Chữ thập đỏ huyện diễn ra trong thời gian tới.

 
 
Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội
 
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND xã tặng hoa chúc mừng
 
T/h: Nguyễn Thị Huệ
Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 2,221
  • Trong tuần: 4,716
  • Tất cả: 3,154,941