Lượt xem: 137

HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII tổ chức kỳ họp thứ Nhất nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 17/6/2021, HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII tổ chức kỳ họp thứ Nhất nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Xuân Hòa đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, dân chủ đúng pháp luật, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, ngày hội non sông. Xã đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện và 25 đại biểu HĐND xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 là những người tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương. Trong nhiệm kỳ qua HĐND xã Xuân Hòa đã kế thừa và phát huy những thành tựu, bài học kinh nghiệm của HĐND khóa XVI, nêu cao tinh thần trước cử tri và nhân dân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 là kỳ họp quan trọng nhằm kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND sau bầu cử. Theo đó, ông Phạm Quang Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND, bà Vũ Thị Thu Trang được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Văn Từng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Quý Nhân giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp cũng tiến hành bầu Trưởng, phó Ban Pháp chế, Ban kinh tế - xã hội của HĐND xã và bầu ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp Ủy ban MTTQ xã Xuân Hòa báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. HĐND xã khóa XVII, trình kế hoạc tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2021.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Về dự và phát biểu tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà HĐND xã Xuân Hòa đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về những nhiệm vụ trong thời gian tới mà HĐND xã Xuân Hòa cần quan tâm thực hiện, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Sau kỳ họp, thường trực HĐND, UBND và các Ban của HĐnD xã Xuân hòa tiến hành phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí để sớm ổn định tổ chức và bộ máy; tập trung xây dựng Chương trình hoạt động chất lượng, hiệu quả. Đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN. Bên cạnh đó, HĐND, UBND xã Xuân Hòa cần tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ công tác chặt chẽ, có hiệu quả với các ban nagnhf hữu quan, sự ủng hộ của Đảng bộ và nhân dân trong xã để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trước mắt cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH trong năm 2021, làm tiền đề để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội ĐẢng bộ xã Xuân hòa nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, phấn đấu đến  2022 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được tiếp tục đổi mới hoạt động, nhất là đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp, các cuộc tiếp xúc cử tri. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao ý thức trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức để xây dựng tập thể HĐND-UBND hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Xuân Hòa khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp và hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. 100% đại biểu HĐND xã Xuân Hòa đã biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo các Nghị quyết của HĐND xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo HĐND, UBND xã
 
 
T/h: Đỗ Thị Nguyệt
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 2,131
  • Trong tuần: 4,626
  • Tất cả: 3,154,851